Mbappe từ chối ký hợp đồng mới với PSG

Thứ Tư, 24/07/2019


Đang đau đầu với vụ Neymar, PSG lại phải nhận thêm một đòn choáng váng nữa. Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe đã từ chối đề nghị ký hợp đồng mới mà đội bóng thủ đô Paris vừa đưa ra. Lý do của Mbappe là “đây chưa phải thời điểm thích hợp”.

Với Mbappe, đây có vẻ chưa phải thời điểm thích hợp thật. Hợp đồng của Mbappe với PSG vẫn còn thời hạn tới 2022, nghĩa là phải tới 3 năm nữa mới đáo hạn. Hai bên vẫn còn rất nhiều thời gian để thương thảo. Tuy nhiên, với PSG thì ngược lại. Đội bóng Pháp đang chịu áp lực lớn trong vụ Neymar khi ngôi sao người Brazil có nhiều động thái đòi ra đi. Họ cần phải sớm hành động để giữ chặt Mbappe, người duy nhất có thể thay Neymar trong vai trò biểu tượng mới của đội bóng.

Việc Mbappe từ chối đề nghị ký hợp đồng mới, do đó là cú sốc có thể khiến toàn bộ thượng tầng PSG bị chấn động. Nên giải thích hành động của Mbappe theo hướng nào? Phải chăng đúng là anh cảm thấy vẫn còn quá sớm thật? Hay có gì đó trong đề nghị của PSG khiến anh cảm thấy phật lòng? Hay Mbappe không còn tin tưởng vào dự án của PSG nữa? Hồi tháng 6, anh từng nói là muốn “được trao nhiều trách nhiệm hơn”, phải chăng anh thấy PSG không sẵn sàng để anh làm điều đó.

Tất nhiên Mbappe sẽ không ra đi hay đòi ra đi ngay trong mùa Hè này. Nhưng ngay từ bây giờ, đã có thể đặt những dấu hỏi về tương lai của anh. Mùa Hè tới, khi hợp đồng của Mbappe với PSG chỉ còn 2 năm và Real lại tới thì sao?

Mbappe buồn vì PSG quyết giữ Neymar?
Cách đây một năm, HLV Thomas Tuchel khẳng định: “Neymar chính là cầu thủ quan trọng nhất của tôi”. Khi ấy ông nói chẳng có gì sai. Nhưng bây giờ thì khác. Mbappe đã tận dụng tốt thời gian Neymar vắng mặt vì chấn thương để trở thành trung tâm mới trong lối chơi của PSG. Mùa trước, anh ghi 39 bàn, có 14 pha kiến tạo, trong khi Neymar có 23 bàn và 11 pha kiến tạo. Tại sao vẫn chưa ai ở PSG nói rằng: “Mbappe chính là cầu thủ quan trọng nhất”?

Khánh Phong / bongdaplus.vn