Messi, Suarez lạnh nhạt Griezmann: Dấu hiệu xấu Barcelona, “tam tấu” nguy cơ đổ bể

Thứ Năm, 08/08/2019


Rất háo hức được gặp và học hỏi Lionel Messi và Luis Suarez, nhưng Antoine Griezmann đang rơi vào tình cảnh tương đối trớ trêu.

Griezmann không được lòng Messi?

Bài toán về khả năng hòa nhập của Griezmann với lối chơi của Barca nói chung và với bộ đôi khét tiếng Messi – Suarez nói riêng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Griezmann rất háo hức khi mới chuyển đến Barca, anh liên tục khen ngợi đội bóng này kể cả khi chưa có lần ra sân nào. Anh bày tỏ mong muốn kết hợp với Suarez và Messi, nhưng đáp lại, vẫn là sự im lặng khó chịu.

Griezmann sẽ phải học cách làm Messi vui

Là Griezmann quá láu táu hay Messi và Suarez quá “chảnh”? Điều này khó đoán định, nhưng với những gì đang diễn ra, có thể thấy tiền đạo người Pháp đang gặp phải vấn đề lớn trong việc “lấy lòng” hai sát thủ của Barca, đặc biệt là Messi, người được coi sở hữu tiếng nói có sức nặng nhất nhì đội bóng. Trên thực tế, cơ hội để Griezmann thực sự giao lưu với Messi là không nhiều.

Thế nhưng những hình ảnh mới đây của kênh El Chiringuito đã nói lên một số điều đáng lo ngại. Ở trận đấu với Arsenal trong khuôn khổ Joan Gamper Cup, Griezmann được đưa ra nghỉ ở phút 79. Khi cầu thủ này bước vào khu vực kỹ thuật, Messi cũng có mặt trong đó khi anh không tham gia đá trận này, tuy nhiên, thái độ của M10 tỏ ra vô cùng thờ ơ.

Griezmann được các đồng đội ngồi quanh đó chúc mừng, chỉ trừ Messi, người chỉ ngồi yên và nhìn đi hướng khác. Sau khi Griezmann ngồi xuống cách đó không xa, hai bên cũng không nhìn nhau lấy một lần. Một lát sau đó, Messi cười đùa thoải mái với các đồng đội ngồi phía sau, và tiếp tục không đả động gì đến Griezmann.

Khó hợp nổi thành “tam tấu”

Suarez, Neymar và Messi rất thân nhau

Cả ba chưa có lần nào chơi cùng nhau trên sân và mọi chuyện bây giờ mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, nhưng có thể thấy Griezmann không được Messi và Suarez chào đón. Phát biểu khi mới đến không lâu của Griezmann cho rằng mới chỉ có Suarez nhắn tin chào mừng mình, và chưa thấy gì từ Messi, có lẽ đã “đi hơi xa”. Messi đường đường là thủ quân và là siêu sao số một thế giới, có lẽ Griezmann chưa “đủ tầm” để đòi hỏi M10 phải làm những điều đó với anh.

Griezmann tỏ ra khá tự tin vì anh có mối liên hệ đặc biệt với các cầu thủ Nam Mỹ, đặc biệt là Uruguay, tuy nhiên chính Suarez cũng không có vẻ gì là hồ hởi khi gặp gỡ Griezmann trên sân tập. Bộ đôi này cũng “mạnh ai nấy tập”, không trao đổi, không cười đùa. Nên nhớ trong quá khứ Suarez từng công kích Griezmann rằng “cậu chẳng hiểu gì về người Nam Mỹ cả”.

Sở dĩ Messi, Suarez và Neymar có thể hợp với nhau thành một “tam tấu” đáng sợ như vậy, không hẳn bởi cả ba cùng có tài. Họ rất thân nhau, hiểu nhau, chia sẻ với nhau những đồng điệu trong cuộc sống, đặc biệt là Messi và Suarez. Điều này, theo mặt tiêu cực, có thể là một rào cản cho bất kỳ ai muốn xen vào tình bạn giữa họ, bằng việc tạo ra một “bộ ba”, giờ người đang hứng chịu điều đó là Griezmann.

Loading...
Loading...
loading...