Minh Vương lập cú đúp thần sầu, HAGL tiễn Khánh Hòa xuống chơi tại giải hạng Nhất

Thứ Tư, 23/10/2019


Khánh Hòa phải thắng để nuôi hy vọng trụ hạng trong khi HAGL đã an toàn từ vòng trước.

Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải, HAGL vẫn tung ra các trụ cột với bộ ba tấn công Văn Anh – Văn Toàn – Minh Vương cũng như Văn Thanh & Hồng Duy ở hai cánh và cặp tiền vệ giữa Tuấn Anh – Việt Hưng. Trong khi đó HLV Võ Đình Tân quyết định đẩy hẳn Youssouf Toure lên đá trên hàng công bên cạnh Lâm Ti Phông và ngoại binh nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương.

Minh Vương mở đầu cho chuỗi 2 bàn liên tiếp ghi trong 3 phút cho HAGL

HAGL dù đã trụ hạng an toàn nhưng vẫn chơi khá chủ động, trong khi Khánh Hòa đưa bóng lên hàng tiền đạo nhanh nhất có thể để hy vọng bộ ba phía trên làm nên chuyện. Sau khi Toure có một cú sút từ tuyến hai trúng đồng đội ở phút thứ 5, hơn 10 phút sau một pha mất bóng của đội chủ nhà tạo cơ hội cho Đại Dương, nhưng anh bị thủ môn Văn Trường cản phá ở góc hẹp.

Ngay sau pha bóng đó, cơ hội mười mươi đầu tiên đến với HAGL khi họ tổ chức phản công nhanh và Hồng Duy đệm bóng trúng thủ môn Tuấn Mạnh sau quả căng ngang của Văn Thanh. 5 phút sau, Tuấn Anh với một cú sút xa chân phải sắc bén lại bị Tuấn Mạnh bay người cản phá.

Sự lỏng lẻo đó của hàng thủ Khánh Hòa mới chỉ là khởi đầu. Từ phút 27 tới phút 29, thảm họa ập xuống đội khách khi họ để lọt Minh Vương thoát xuống ghi bàn trong một tình huống Tuấn Anh và Văn Toàn phối hợp kỹ thuật, và sau đó một cú căng ngang của Văn Toàn vô tình chạm Đình Khương chuyển thành bàn đá phản vào lưới Khánh Hòa.

2 bàn thua gần như đánh sập ý chí thi đấu của Khánh Hòa, và trong những phút tiếp theo họ không chỉ không tiến bộ về lối chơi mà còn phải đá trong trời mưa nặng hạt và nhận tin Thanh Hóa đã vượt lên dẫn trước Becamex Bình Dương. Văn Toàn và Minh Vương có thêm cơ hội nhưng không có thêm bàn thắng trong 45 phút đầu tiên cho HAGL.

Khánh Hòa phải tràn hết lên để tìm bàn gỡ trong hiệp 2 và tới phút 64, Zarour Chaher đã mang lại hy vọng cho đội khách khi băng vào đánh đầu cận thành từ một quả phạt góc. Tỷ số thậm chí có thể đã là 2-2 ở phút 69 khi Đại Dương trong thế đối mặt lại sút trúng thủ môn Văn Trường.

Minh Vương ấn định cú đúp với cú cứa lòng đẹp mắt để đoạt ngôi Vua phá lưới nội

Pha bỏ lỡ vô duyên đó bị trừng phạt ngay lập tức: 1 phút sau Minh Vương nhận bóng từ Văn Toàn trước khi tung cú cứa lòng chân phải vào góc xa quá đẹp mắt đánh bại Tuấn Mạnh. HAGL chưa dừng ở đó, Văn Toàn phá bẫy việt vị ở phút 75 và vòng qua Tuấn Mạnh trước khi đưa bóng vào lưới trống để đội chủ nhà dẫn 4-1.

Hoàn toàn sụp đổ, Khánh Hòa trong những phút còn lại của trận đấu tiếp tục bỏ lỡ thêm cơ hội, và Minh Huy còn nhận thẻ vàng thứ hai rời sân ở phút 90+2. Khánh Hòa chính thức xuống hạng với vị trí cuối bảng, trong khi Minh Vương của HAGL đoạt ngôi Vua phá lưới nội với 12 bàn.

Tỷ số trận đấu: HAGL 4-1 Khánh Hòa (hiệp 1: 2-0).

Ghi bàn: Minh Vương 27′, Đình Khương (đá phản) 29′

Đội hình xuất phát:

HAGL: Văn Trường, Kim Bong-Jin, Trọng Sáng, Quang Nho, Văn Thanh, Hồng Duy, Việt Hưng, Văn Anh, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn.

Khánh Hòa: Tuấn Mạnh, Tuấn Điền, Đình Khương, Chaher, Đình Nhơn, Minh Huy, Tấn Tài, Trùm Tỉnh, Y. Touré, Lâm Ti Phông, Đại Dương.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...