Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Monaco nên sớm ‘giải thoát’ cho Falcao

Thứ Ba, 23/07/2019


Monaco và Falcao đã hết tình hết nghĩa. Họ đều đang phải chịu đựng nhau. Vì thế, đội bóng công quốc tốt hơn hết là nên bán ngay tuyển thủ Colombia để giải thoát cho cả hai bên.

Mùa Hè năm 2013, Radamel Falcao đã có một quyết định gây sốc. Anh kiên quyết rời Atletico Madrid, đội bóng đã giúp anh trở thành một trong những trung phong hàng đầu châu Âu, để chuyển sang đầu quân cho Monaco.

Phí chuyển nhượng của tuyển thủ Colombia khi đó là 60 triệu euro. Được biết, để thuyết phục được Falcao gia nhập Louis II, đội bóng công quốc đồng ý trả cho anh mức lương lên đến 18 triệu euro mỗi năm.

Lúc này, có lẽ Falcao đang cảm thấy vô cùng hối tiếc vì quyết định chuyển đến đầu quân cho Monaco 6 năm về trước. Anh đang cố gắng sửa chữa sai lầm, dù tất cả đã quá muộn màng. Dù đang đeo băng thủ quân của đội bóng công quốc, nhưng Falcao không ngần ngại công khai ý định ra đi. Anh ngang nhiên móc nối, đàm phán với các CLB khác dù vẫn còn thời hạn hợp đồng với Monaco đến mùa Hè năm 2020.

Falcao từng một thời được xem là biểu tượng ở Louis II. Anh đã cùng Monaco thi đấu 108 trận ở Ligue 1 và ghi được tới 65 bàn thắng. Tuy nhiên, kể từ mùa giải năm ngoái, phong độ của tuyển thủ Colombia đã sa sút rõ rệt, do gánh nặng của tuổi tác (Falcao hiện đã 33 tuổi). Chính bởi sự sa sút đó của Falcao, Monaco đã có ý định đẩy anh đi từ 1 năm về trước. Nhưng liên tục từ mùa Hè năm ngoái đến nay, đội bóng công quốc chưa nhận được một lời đề nghị hợp lý nào.

Có thể chính thái độ muốn “vắt chanh bỏ vỏ” của lãnh đạo đội bóng khiến Falcao cảm thấy không còn thiết tha tiếp tục ở Louis II nữa, bất chấp anh vẫn đang là cầu thủ được hưởng lương cao nhất ở Monaco. Được biết, dù đã bị giảm lương, nhưng mỗi năm tiền đạo 33 tuổi này vẫn đang bỏ túi 9 triệu euro. Trong tình trạng căng thẳng như hiện nay, có lẽ Monaco cũng nên sớm tìm cách “giải thoát” cho Falcao trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Cách đây ít ngày, Porto đã từng liên hệ với Monaco về trường hợp của Falcao. Tuy nhiên, đội bóng cũ của tiền đạo 33 tuổi này không có ý định chi tiền cho vụ này. Họ chỉ có ý định mượn tuyển thủ Colombia thời hạn 1 năm và chia sẻ gánh nặng tiền lương với Monaco. Tất nhiên, đội bóng công quốc không đồng ý với đề xuất đó. Bởi hợp đồng của Falcao hiện chỉ còn thời hạn 1 năm. Nếu không bán anh trong mùa Hè 2019, tiền đạo người Colombia sẽ trở thành cầu thủ tự do vào năm sau và khi đó Monaco sẽ không nhận được một xu nào.

Bên cạnh Porto, một đội bóng khác cũng đang đàm phán với Monaco về vụ chuyển nhượng Falcao. Được biết, Galatasaray đã cử đại diện đến để gặp trực tiếp tổng giám đốc Oleg Petrov của đội bóng công quốc. Tuy nhiên, có vẻ như vụ việc cũng chưa đi đến đâu. Nguyên nhân chính là Monaco đang đòi mức phí chuyển nhượng 11 triệu euro, con số quá cao so với một cầu thủ đã qua thời kỳ đỉnh cao, lại sắp trở thành cầu thủ tự do.

Từ giờ đến khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2019 đóng cửa không còn dài. Monaco có lẽ đã đến lúc phải chấp nhận xuống nước. Họ nên đồng ý giảm giá để tuyển thủ Colombia được ra đi. Nếu không, chắc chắn đội bóng công quốc sẽ “mất cả chì lẫn chài” vào mùa Hè năm sau.

Hồ Đắc / bongdaplus.vn