p-top-1

Chelsea khủng hoảng: Lại chuyện hàng tiền vệ

11:31, Thứ tư 23/01/2019 Chelsea khủng hoảng: Lại chuyện hàng tiền vệ

Một thất bại khác trước một đối thủ khác. Nhưng cũng như ở trận thua Tottenham 1-3, vấn đề lớn nhất của Chelsea trong thất bại trước Wolves rạng sáng qua vẫn là vị trí của người chơi thấp nhất trong hàng tiền vệ (quarterback). Dù trong hai trận HLV Maurizio Sarri sử dụng hai người khác nhau.

chelsea

“Bắt chết” Jorginho, vô hiệu Chelsea. Đấy từng là “khẩu quyết” mà mọi đội bóng trước khi đối mặt với Chelsea đều phải thuộc lòng. Không lĩnh ngộ được 6 tiếng ấy thì thua, lĩnh ngộ được thì sẽ có cơ giành kết quả tốt, như Everton, và đặc biệt là như Tottenham.

Nhưng sau trận gặp Wolves, khẩu quyết trên sẽ phải có chút điều chỉnh. Không có Jorginho, hãy bắt chết bất kỳ ai chơi ở vị trí “quarterback” của anh ta. Ở trận gặp Wolves, người đó là Cesc Fabregas. Và cũng như cách mà HLV Marco Silva của Everton cũng như HLV Mauricio Pochettino của Tottenham “đối xử” với Jorginho, HLV Nuno Santo của Wolves cũng dành cho tiền vệ người Tây Ban Nha một sự quan tâm đặc biệt. Ông cử tài năng trẻ Morgan Gibbs-White theo sát Fabregas mỗi khi Chelsea có bóng.

Khách quan mà nói, Fabregas đã thích nghi với hoàn cảnh tương đối tốt. Trận gặp Wolves mới là trận đầu tiên anh đá chính ở Premier League mùa này. Và dù đối phương cố gắng phong tỏa, bằng kinh nghiệm và tài năng, tài năng của một người từng vô địch cả châu Âu lẫn World Cup và từng là ngôi sao ở Arsenal, Barca rồi chính Chelsea, Fabregas vẫn biết cách thoát khỏi sự săn đuổi của “bầy sói”. Anh chọn vị trí tốt. Di chuyển thông minh. Và có những đường chuyền sắc sảo.

Nhưng Fabregas có một vấn đề lớn. Anh vốn không phải là người chạy nhanh nhất, nay lại thêm chậm chạp vì vấn đề tuổi tác. HLV Santo nhận ra điều đó rất nhanh, nhất là sau một số lần Gibbs-White đánh bại Fabregas trong các tình huống 50-50 và thoát đi trong hiệp 1. Sang hiệp 2, HLV râu rậm đã chỉ đạo các cầu thủ Wolves dùng tốc độ và sức mạnh tấn công thẳng mặt hàng tiền vệ của Chelsea.

Đó là lúc vấn đề “xưa như Trái Đất” của Chelsea-Sarri tái phát. Fabregas không có khả năng hỗ trợ phòng ngự (đừng trách Fabregas, cả Jorginho cũng thế thôi). Người có khả năng hỗ trợ phòng ngự tốt nhất, N’Golo Kante, thì bị đẩy lên quá cao và qua xa vùng nóng. Như trong tình huống Raul Jimenez gỡ hòa cho Wolves, lúc Kante vừa kịp áp sát cầu thủ Wolves có bóng ở trung lộ (chính là Gibbs-White), thì bóng đã được chuyền đi rồi.

HLV Sarri, rõ ràng, vẫn chưa có cách phản đòn những đối thủ lăm le tấn công vào vị trí vừa là yếu điểm vừa là điểm yếu trong đội bóng của ông. Điều tệ hại là khi vấn đề cũ vẫn còn chưa kịp nguội thì một vấn đề mới đã phát sinh.

Trận gặp Wolves, trận đầu tiên của Premier League mùa này diễn ra vào giữa tuần, cũng là trận đấu bắt đầu cho chặng marathon căng thẳng mà Sarri chỉ mới được nghe qua báo đài chứ chưa bao giờ được trải nghiệm. Đối phó với lịch thi đấu kiểu “giết người” đó thì chỉ có cách xoay vòng lực lượng. Nhưng Chelsea vừa xoay cái đã hỏng rồi…

Đã thế, cuối tuần này lại còn phải gặp Man City. Thua thêm trận nữa, khoảng cách sẽ là 13 điểm. Vô địch thì thôi không mơ nữa, nhưng e là Top 4 cũng đang xa dần rồi.

Nguồn:Tinnhanhonline.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right