p-top-1

Peter Crough lập kỉ lục Guinness 'có một không hai'

13:34, Thứ tư 11/10/2017 Peter Crough lập kỉ lục Guinness 'có một không hai'

Tiền đạo kì cựu người Anh đã xác lập kỉ lục về số lần đánh đầu ghi bàn ở Premier League.

p-tinchitiet-1

 

Chân sút Peter Crouch đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng bằng đầu nhất tại Premier League từ trước đến nay. Cụ thể, Peter Crouch là cầu thủ ghi bàn bằng đầu nhiều nhất trong lịch sử Premier League với 51 pha lập công, vượt qua kỉ lục trước đó của huyền thoại Alan Shearer (46 bàn thắng bằng đầu). Với thành tích có "một không hai" này, Peter Crouch đã được lưu danh vào sách kỷ lục Guinness năm 2018.

“Dù giữ kỷ lục nào đi chăng nữa tại Premier League, tôi cũng như bất kỳ cầu thủ nào khác đều cảm thấy rất tự hào. Điều này chắc chắn sẽ giúp tôi có thêm động lực cũng như khát khao thể hiện mình hơn nữa qua mỗi lần được ra sân thi đấu,” chân sút của Stoke City hào hứng nói.

"Tôi tin một cầu thủ trung phong phải thường trực trong vòng 16m50 và sẵn sàng đón bóng. Đó là lối chơi của tôi và không bao giờ thay đổi. Tôi thấy những trung phong chơi ở phía ngoài vòng 16m50 và điều đó khiến tôi phát điên. Nếu tôi làm như vậy thì sao có thể đánh đầu được," Peter nói thêm về phong cách chơi bóng của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Peter Crouch đã ghi được 105 bàn thắng và có được 56 đường kiến tạo sau 436 trận tại Premier League. Thành tích này được Crouch ghi trong thời gian khoác áo sáu CLB, gồm Aston Villa, Southampton, Liverpool, Portsmouth, Tottenham và Stoke. Hợp đồng giữa Crouch và Stoke vẫn còn thời hạn đến cuối mùa giải này, vì thế, anh hoàn toàn có thể gia tăng kỷ lục.

Ngoài ra, vào tháng 2/2017, Crouch ghi bàn trong trận hòa 1-1 giữa Stoke và Everton để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất cán cột mốc 100 bàn tại Ngoại hạng Anh.

Diệp Trúc - Thể thao Việt Nam

Tags: nha
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right