p-top-1

Trọng tài Anh đầu tiên công khai là người đồng tính

08:25, Thứ sáu 11/08/2017 Trọng tài Anh đầu tiên công khai là người đồng tính

Trọng tài Ryan Atkin có quyết định dũng cảm khi là trọng tài Anh đầu tiên thừa nhận xu hướng tính dục thực sự.

p-tinchitiet-1

 

Ryan Atkin, 32 tuổi, là trợ lý trọng tài ở các trận tranh Cúp Liên đoàn Anh và một số trận thuộc khuôn khổ giải bóng đá chuyên nghiệp Anh. Ông Atkin bắt đầu làm trọng tài vào năm 1999.

"Là người đồng tính không ảnh hưởng gì đến việc trở thành trọng tài bóng đá", ông Atkin thổ lộ trên Sky Sports. "Nhưng nếu nhắc tới việc bình đẳng và đa dạng, tôi phải thừa nhận bản thân là người đồng tính".

"Đồng tính vẫn còn là vấn đề mà xã hội có cái nhìn khác biệt. Nhưng mọi việc ngày một cải thiện hơn".

Về lý do tại sao lại công khai xu hướng tính dục, trọng tài Atkin nói ông muốn thành thật với bản thân, sống đúng với con người ông và điều đó có thể khiến ông trở thành một trọng tài tốt hơn trong tương lai.

"Những trọng tài giỏi nhất là người có thể thể hiện hoàn toàn bản thân trong một trận đấu. Họ điều khiển trận đấu với cá tính thật sự", trọng tài Atkin chia sẻ. "Tôi hy vọng quyết định của bản thân phần nào giúp những người ở hoàn cảnh tương tự có thể tự tin hơn. Và trong những năm tới, chuyện mà tôi công khai sẽ trở nên bình thường trong xã hội".

Ông Neale Barry, trưởng ban phát triển trọng tài của FA gọi quyết định công khai của trọng tài Atkin là "khoảnh khắc quan trọng". Liên đoàn bóng đá Anh hoàn toàn ủng hộ trọng tài Atkin.

Cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Anh còn vận động một số cầu thủ đồng tính công khai với người hâm mộ nhưng vẫn chưa thành hiện thực.

Bảo Bảo/Tri thức trẻ

Tags:
 
p-tinchitiet-2
 
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right