UEFA 'gây khó' cho Xứ Wales trước trận bán kết

18:40, Thứ hai 04/07/2016 UEFA 'gây khó' cho Xứ Wales trước trận bán kết

Không chỉ vắng mặt các trụ cột quan trọng cho trận bán kết với Bồ Đào Nha, Xứ Wales còn gặp phải điềm xui xẻo... từ UEFA.

Lyon đêm thứ 4 tới sẽ là nơi diễn ra trận bán kết đầu tiên của EURO 2016, giữa Bồ Đào Nha và Xứ Wales. Và huấn luyện viên Chris Coleman cùng các học trò có lý do để lo lắng.

Với việc Bồ Đào Nha được UEFA chọn làm đội chủ nhà ở trận đấu sắp tới, Cristiano Ronaldo và các đồng đội sẽ được mặc áo đấu màu đỏ truyền thống của mình (UEFA quy định các đội được chọn làm đội chủ nhà có quyền được mặc áo đấu sân nhà truyền thống).

Vì vậy điều này khiến Xứ Wales phải mặc áo đấu sân khách màu đen (sọc xanh) để tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa hai đội tuyển trên sân.

Xứ Wales sẽ phải mặc áo sân khách trong trận bán kết.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu áo đấu sân khách màu đen không phải là điềm báo… xui xẻo của thầy trò huấn luyện viên Chris Coleman. "The Dragons" - biệt danh của Xứ Wales đã chơi 5 trận tại EURO 2016 với thành tích khá hoàn hảo, thắng 4 và chỉ thua duy nhất 1 trận. Và trận thua duy nhất trước Anh, lại chính là trận đấu duy nhất mà họ mặc áo sân khách.

Đáng chú ý là ở trận gặp Anh, không rõ người Anh có cố tình chơi khăm Wales hay không, khi cho dù áo đấu truyền thống của Anh là màu trắng, thì Tam sư vẫn quyết định chọn tất đấu màu đỏ, khiến Xứ Wales phải chuyển sang mặc áo đấu màu đen.

Bởi cả 4 trận còn lại khi được diện bộ trang phục màu đỏ truyền thống, Xứ Wales đều giành chiến thắng. Liên đoàn bóng đá Xứ Wales cũng rất mê tín, khi ở trận gặp Nga, họ thậm chí còn đề nghị lên UEFA để tránh lặp lại tình trạng như trận gặp Anh, và được đáp ứng. Đó là trận đấu mà họ thắng đối phương tưng bừng tới 3-0, trong trang phục truyền thống màu đỏ của mình.

Tuy nhiên tới lần này thì Liên đoàn bóng đá nước này bó tay. Và không hiểu Bale và các đồng đội có phá dớp được hay không.

Theo TTVN

 

 
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Video bóng đá


Loading...