Người Qatar muốn mua lại Milan

Thứ Ba, 09/07/2019


Hãng thông tấn Adnkronos của Italia cho hay, các đại gia Qatar đang rất muốn nắm quyền sở hữu Milan. Những thủ tục thương lượng nhằm mua lại Milan đã được nhà đầu tư đến từ Qatar rục rịch thực hiện từ đầu tuần này.

Trái với các thông tin trước đây, đại gia Qatar muốn trở thành chủ mới của Milan không phải ông chủ Nasser Al-Kelaifi của PSG mà là một nhân vật rất gần gũi với Hoàng gia Qatar tên là Al-Thani.

Al-Thani đã liên hệ với người đại diện của quỹ đầu tư đang nắm quyền sở hữu Milan, Elliott để bày tỏ mong muốn mua lại Milan. Al-Thani cho biết tham vọng của ông không gì khác ngoài mục tiêu đưa Milan trở lại thời hoàng kim ngày xưa. Và Al-Thani sẵn sàng rót vào Milan nhiều tiền để mang về các HLV tên tuổi và các ngôi sao chất lượng hòng hiện thực hóa tham vọng ấy. Tuy nhiên, phía Elliott đến thời điểm hiện tại vẫn khá dửng dưng trước động thái của Al-Thani.

Elliott mới chỉ tiếp quản quyền sở hữu Milan từ chủ cũ là đại gia người Trung Quốc, Li Yonghong cách đây 1 năm. Elliott khẳng định cũng đang thực hiện tham vọng khôi phục vị thế hùng mạnh của Milan. Hiện Milan đang trong quá trình thực hiện đề án phát triển có tầm nhìn 3 năm mà BLĐ của Elliott đề ra. Tức là khi tiếp quản quyền sở hữu Milan từ Li, Elliott chủ ý tái thiết Milan chứ không phải “đi buôn đội bóng”.

Trước khi Li buộc phải trao lại quyền sở hữu Milan cho Elliott, Milan đã lỗ tổng cộng gần nửa tỷ euro trong 5 năm. Li đã phải vay tiền của Elliott để bù đắp vào khoản lỗ khổng lồ ấy.

Nguồn tin thân cận với Al-Thani cho biết ông sẽ không dễ gì từ bỏ tham vọng sở hữu Milan. Nhiều khả năng Al-Thani sẽ tiếp tục cử đại diện đi đàm phán với phía Elliott trong thời gian tới.

Không ngại việc Milan bị cấm dự Europa League

Milan đã bị UEFA cấm tham dự Europa League 2019/20 vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Al-Thani vẫn quyết tâm mua lại Milan bất chấp án phạt ấy. Tham vọng của Al-Thani là sớm đưa Milan trở lại Champions League trong các mùa tiếp theo chứ không tơ tưởng Europa League.

Điệp Anh / bongdaplus.vn

Loading...
Loading...