Nhận định bóng đá CLB TP.HCM vs SHB.ĐN, 17h00 ngày 17/7: Xe bus & mộng bá vương

Thứ Tư, 17/07/2019


Giành một điểm trước CLB TP.HCM là đã thành công, nên nhiều khả năng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chủ động đá với đội hình thấp. Còn đội chủ nhà lại muốn có 3 điểm để bảo vệ ngôi đầu nhưng để làm được điều đó, họ cần những giải pháp tấn công táo bạo hơn.

TP.HCM chỉ đang hơn nhà ĐKVĐ Hà Nội FC 1 điểm trong khi cuộc chiến còn rất dài. Vì thế, muốn ôm mộng bá vương, CLB TP.HCM cần phải vượt qua tất cả những chướng ngại vật, dù là khó chơi như SHB.ĐN. Dưới triều đại của HLV Chung Hae Soung, CLB TP.HCM chơi không hoa mỹ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Trong số ấy, họ đã và đang có sự cân bằng giữa thủ và công khi sở hữu những nhân tố có phong độ ổn định, điển hình như cặp trung vệ Ewonde và Hữu Tuấn. Ở giữa sân, Hoàng Thịnh cùng với Văn Thuận trở thành bộ đôi tiền vệ toàn năng. Còn trên hàng công, Mansary và Akinade đang cho thấy sự bắt nhịp khá nhanh với đội bóng mới.
Vấn đề hiện tại, các CLB hầu hết bị đánh giá là “cửa dưới” khi đối đầu với CLB TP.HCM, và đa số đều chủ động chơi phòng ngự để có điểm. Trước trận thắng B.BD mới đây, TP.HCM đã phải trải qua 5 trận không thắng trên mặt trận V.League lẫn Cúp QG. Điều này cho thấy, các đối thủ giờ rất cẩn trọng khi đối đầu với đội bóng này và SHB.ĐN không phải ngoại lệ.
Chơi với các đội bóng xếp ngồi mâm trên, đội bóng sông Hàn thường tối giản lối chơi. Cụ thể, họ rất nhanh đưa bóng lên phía trên hoặc kéo ra hai biên để các cầu thủ chạy cánh lật vào trong. Các tiền vệ là hạt nhân trong cách chơi này. Cụ thể, Minh Tâm và Anh Tuấn đang hoạt động như những “cỗ máy” thật sự với khả năng bao quát khu trung tuyến, tham gia cả phòng ngự lẫn tổ chức tấn công. Việc có 4 cầu thủ gốc ngoại, Bernardo, Victor, Gassisou và Đỗ Merlo cũng giúp cho HLV Lê Huỳnh Đức có nhiều hơn những giải pháp tấn công ở biên hay tận dụng những tình huống cố định.
Việc phải thi đấu trên sân Bà Rịa Vũng Tàu không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của chủ nhà bởi mặt cỏ nơi đây và sân Thống Nhất là khá giống nhau. Thậm chí, CLB TP.HCM còn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ khán giả địa phương. SHB.ĐN muốn có 1 điểm và hơn thế. Cho nên, nếu HLV Lê Huỳnh Đức xây cao hàng thủ, thậm chí dựng một chiếc “xe bus” trước khung thành thì cũng không phải là điều lạ lùng. Cần nhớ, nếu không có trọn 3 điểm, CLB TP.HCM có thể sẽ mất ngôi đầu vào tay Hà Nội FC. Rõ ràng, để xây mộng bá vương, HLV Chung Hae Soung cần có nhiều những giải pháp tấn công khi phải đối diện với một đối thủ đã sẵn sàng cho việc thủ hòa.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
CLB TP.HCM: Thành Thắng, Tùng Quốc, Ewonde, Hữu Tuấn, Công Thành, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Thanh Bình, Văn Thành, Mansaray, Akinade.
SHB.ĐN: Văn Biểu; Nhật Tân, Bernardo, Anh Tuấn, Tiến Dụng, Minh Tâm, Công Nhật, Victor, Gassisou, Văn Long, Đỗ Merlo.
DỰ ĐOÁN: 0-0
Đức Nguyên / bongdaplus.vn