Ở khía cạnh chuyên môn, tinh thần của CLB TP.HCM đang có chút phấn chấn sau 3 trận hòa liên tiếp. Đặc biệt là 2 cú lội ngược dòng giành lại 1 điểm trên sân của HAGL cũng như Cần Thơ ở các vòng 11 và 12 đã giúp thầy trò HLV Toshiya Miura thêm hứng khởi.
 
Trên thực tế, 3 điểm ở 3 trận đấu không phải là điều gì đó quá to tát và CLB Hồ Chí Minh vẫn đang nằm trong nhóm cuối bảng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, đối thủ của CLB Hồ Chí Minh đều rất khó chịu và kết quả đó có thể coi là chấp nhận được, khi mà 2 trong 3 trận đấu đó họ phải đá trên sân khách.
 
Về khía cạnh lực lượng, sau những ngày khốn khó vì “bão” chấn thương, hiện tại lực lượng của CLB TP.HCM có thể coi là tạm ổn khi Phi Sơn, Văn Thuận, Văn Thanh đã thi đấu trở lại. Hàng thủ cũng đầy đặn hơn nhờ Đình Luật và Ngọc Đức đã hết án treo giò.
 
Với Bình Dương, cuối tuần qua đội bóng này đã khiến NHM có mặt trên sân Gò Đậu không khỏi sốc, khi nhận thất bại tan nát 0-3 trước đội khách Sanna Khánh Hòa. Đó là trận đấu mà toàn đội đã thể hiện bộ mặt vô cùng bết bát. Hàng công thi đấu mờ nhạt, trong khi hàng thủ liên tục mắc những sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là trong hiệp 2.
 
Thất bại tan nát này cũng khiến Bình Dương mất vị trí thứ 3 vào tay Hải Phỏng và rơi xuống thứ 4, kém ngôi đầu của Hà Nội tới 14 điểm. Trận thua này chắc chắn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần thi đấu của các cầu thủ Bình Dương trong chuyến hành quân tới sân của CLB Hồ Chí Minh. Phong độ khi xa nhà của đội bóng này thực sự đáng báo động, bởi chưa thắng trận nào từ đầu mùa với 4 trận hòa và 1 thất bại sau 5 trận đã đấu.
 
Đội hình dự kiến
 
CLB TP.HCM: Thanh Diệp; Văn Hoàn, Đình Luật, Robert Đặng, Ngọc Đức; Văn Thuận, Hữu Tuấn, Minh Trung, Văn Hiển; Quang Nam, Phi Sơn.
B.BD: Tấn Trường; Thanh Thảo, Huỳnh Phú, Hồ Tấn Tài, Văn Vũ, Ngọc Mạnh, Lê Tấn Tài, Hoàng Max, Tiến Linh, Tanidis, Anh Đức.
 
Lựa chọn chuyên gia: CLB Hồ Chí Minh
 

Dự đoán: 1-0