p-top-1

UAE vs Oman, 21h45 ngày 14/11: Chiến thắng đầu tay

05:56, Thứ sáu 14/11/2014

UAE vs Oman, 21h45 ngày 14/11: Chiến thắng đầu tay


(Ole.vn) – Vòng bảng Gulf Cup 2014 đã bắt đầu khởi tranh và sẽ khó có nhiều bất ngờ diễn ra ở bảng B trong trận đấu ngày hôm nay giữa nhà ĐKVĐ UAE và đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng là Oman.

p-nhandinhchitiet-1

Gulf Cup – Sân Faisal bin Fahad

Ở khu vực Tây Á thời điểm hiện tại, bóng đá vẫn đang trên đà phát triển khá mạnh, với những quốc gia như Ả-rập Xê-út, UAE hay Kuwait thì Gulf Cup chính là một sân chơi lớn để có thể chứng minh được khả năng của mình và cũng là để chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn nữa. Tại bảng B lúc này, với sự góp mặt của các đại diện khá mạnh như Iraq và Kuwait thì sức cạnh tranh cho một xuất vào vòng sau là rất lớn. Chính vì vậy, Oman sẽ khó có cơ hội trở thành 1 trong 2 đội dẫn đầu bởi trước mắt họ là những trở ngại vô cùng lớn. Với vị thế của một nhà ĐKVĐ, chắc chắn UAE sẽ không để đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng có thể tạo nên bất ngờ ngay trong ngày đầu ra quân.

Trước khi giải đấu này diễn ra, UAE đã thi đấu giao hữu với hàng loạt các đội bóng lớn trên khắp thế giới và kết quả họ thu được cũng khá khả quan. 8 trận đấu với chỉ 2 lần thất bại cũng không phải là một thành tích tồi với một đội bóng đang vươn mình lên trong khu vực Tây Á. Hơn thế nữa, việc đang có vị trí Elo khá cao ở trên bảng xếp hạng Fifa sẽ khiến cho họ luôn có được một sức ép về mặt tinh thần khá lớn với những đối thủ khác. Chính vì vậy, UAE sẽ thi đấu tấn công để có thể chắc chắn nắm trọn 3 điểm trong tay ở ngày đầu ra quân.

Đã 20 lần tham dự kể từ khi giải đấu này ra đời, Oman mới chỉ duy nhất 1 lần giành được chiếc cúp vô địch khi mà họ được quyền đăng cai Gulf Cup vào năm 2009. So với các đội bóng trong khu vực, Oman thường được coi là kẻ lót đường khi không thể vượt qua được vòng bảng trong những giải đấu lớn. Cho dù cũng có những sự chuẩn bị khá kỹ càng sau hàng loạt những trận giao hữu với các đại diện tới từ Nam Mỹ vừa qua nhưng chừng đó là chưa đủ để Oman có thể làm nên điều bất ngờ trong giải đấu năm nay và thất bại trong trận ra quân trước UAE đã nằm trong tiên liệu của rất nhiều người hâm mộ.

DỰ ĐOÁN: 2-0

HÀ KHOA

Tags: uae oman gulf cup
 
p-nhandinhchitiet-2
loading...

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-nhandinhchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right