Phóng viên Thái Lan: “Đến thời điểm này tôi khẳng định Văn Hậu là bản hợp đồng thương mại”

Thứ Ba, 04/02/2020


Chia sẻ với chúng tôi, phóng viên Teeruch Porpanich từ kênh CH7 của Thái Lan nhận định SC Heerenveen chiêu mộ Đoàn Văn Hậu hoàn toàn với mục đích thương mại.

Ở vòng 21 giải VĐQG Hà Lan, Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải ngồi trên băng ghế dự bị trong trận thua của Heerenveen trước Fortuna Sittard. HLV Johnny Jansen đã sử dụng cả 3 quyền thay người khi đưa Jordy Bruijn, Runar Espejord và Alen Halilovic vào sân ở những phút cuối trận. Đó là thời điểm Heerenveen đang bị dẫn trước với tỷ số 1-2 và rất cần bàn thắng quân bình tỷ số.

Tuy nhiên kết quả của trận đấu không hề thay đổi. Đội bóng của Văn Hậu phải đón nhận trận thua thứ 3 liên tiếp tại giải VĐQG Hà Lan. Thêm một lần nữa, cầu thủ sinh năm 1999 lỡ cơ hội ra mắt giải đấu cấp cao nhất xứ sở hoa Tulip.

Chia sẻ với chúng tôi, phóng viên Teeruch Porpanich từ kênh CH7 của Thái Lan nhận định: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định Heerenveen chiêu mộ Đoàn Văn Hậu hoàn toàn mang yếu tố thương mại.

Theo tôi được biết, đội bóng này đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Ký hợp đồng với Đoàn Văn Hậu, họ nhận được một khoản tài trợ lớn, đồng thời cũng quảng bá rộng rãi hình ảnh của đội bóng đến đất nước Việt Nam. Tôi có thể nhắc cái lợi đầu tiên mà họ đã đạt được đó là bán thành công bản quyền giải VĐQG Hà Lan cho Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ xuất sắc, nhưng theo tôi để đạt đẳng cấp có thể thi đấu ở châu Âu thì chưa đủ. Cậu ấy sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều, tuy nhiên với cơ hội được tiếp cận với bóng đá châu Âu như vậy cũng là rất tốt để phát triển và thành công trong tương lai”.

Ở vòng 22 tới đây, Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ tiếp tục đối đầu một đối thủ trong nhóm xuống hạng, đó là VVV-Venlo. Nhiệm vụ của họ không gì khác ngoài mục tiêu giành 3 điểm trọn vẹn cùng niềm tin của người hâm mộ.