“Quang Hải có thể sẽ sang Nhật chơi bóng vào năm sau”

Thứ Năm, 24/10/2019


Theo đánh giá của một phóng viên người Anh, Quang Hải là một cầu thủ tài năng và xứng đáng được chơi bóng ở một nền bóng đá đẳng cấp như J-League.

Chứng kiến những màn trình diễn tỏa sáng của Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua, nhiều đội bóng lớn của Thái Lan cũng như Nhật Bản đang thi đấu tại J-League đều bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của chân sút gốc Đông Anh.

Đánh giá về điều này, một phóng viên người Anh có tên là Bill George cũng cho rằng Quang Hải xứng đáng được chơi bóng ở một nền bóng đá đẳng cấp hơn Việt Nam và không loại trừ khả năng anh sẽ sang Nhật thi đấu ở mùa giải tới.

“Tôi tin rằng ở mùa giải sang năm, chúng ta sẽ không còn thấy Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội nữa mà thay vào đó sẽ là một đội bóng ở Nhật Bản. Theo tôi, tài năng của Quang Hải xứng đáng được thể hiện ở một nền bóng đá đẳng cấp hơn. Nhật Bản sẽ là một sự lựa chọn tốt. Tôi không nghĩ anh ấy nên sang Thái Lan vì trình độ của Thai League không hơn gì V.League, thậm chí còn kém hơn.

CLB Hà Nội đang sở hữu một nhóm các cầu thủ trẻ tài năng và có tiềm năng phát triển rất lớn. Tôi nghĩ dần dần họ sẽ tìm kiếm những môi trường tốt hơn để thử thách bản thân mình. Tôi cũng có biết rằng mới đây, một đội bóng ở Thái Lan đang nhắm đến Đức Huy. Đó là một tín hiệu rất tốt cho bóng đá Việt Nam”.

Cũng theo phóng viên này, Thái Lan sẽ là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: “Thái Lan vẫn sẽ là một thử thách cực kỳ khó khăn. Họ mới chơi một trận tuyệt hay và đánh bại UAE. Tôi nghĩ rằng chính trận đấu đó cũng sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm tư liệu để chuẩn bị các phương án trước người Thái. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan khi hai đội đang có phong độ tốt nhất chắc chắn sẽ rất đáng xem.

Thú thực là tôi cũng chẳng thể đoán được. Việt Nam và Thái Lan đều đang chơi rất hay. UAE lại là đội bóng được đánh giá cao nhất bảng. Nhưng tôi tin Việt Nam đang có cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng”.

Trong khi đó một nhà báo khác của tờ Fox Sports cũng đánh giá tài năng của Quang Hải còn vượt qua cả Chanathip của Thái Lan và cơ hội để anh xuất ngoại sang châu Âu vào mùa tới hoàn toàn có thể xảy ra: “Tôi nghĩ Quang Hải và Chanathip có những phẩm chất giống nhau. Cả hai sở hữu kỹ thuật cơ bản, kiểm soát bóng tốt và di chuyển thông minh. Ngoại hình của họ cũng tương đồng.

Cơ hội để những cầu thủ như Quang Hải có thể sang châu Âu phụ thuộc vào những tuyển trạch viên ở các CLB. Họ nên có cái nhìn rộng mở hơn. Các cầu thủ Đông Nam Á cần cơ hội, dù là nhỏ nhất. Điều này từng xuất hiện ở Nam Mỹ hay châu Phi từ rất lâu”.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...