Real giành Siêu cúp TBN: Zidane “vô đối” 9 trận chung kết, không ai sánh kịp

Thứ Hai, 13/01/2020


Với chức vô địch Siêu cúp TBN, Zidane tiếp tục “vô đối” trong các trận chung kết với Real Madrid.

Real Madrid và Atletico Madrid trải qua một trận chung kết Siêu cúp TBN hết sức căng thẳng và sau khi không bên nào ghi được bàn thắng, Real đã tỏ ra chính xác hơn trong loạt sút luân lưu để giành chiến thắng với tỷ số 4-1 và đăng quang chức vô địch.

Zinedine Zidane đã toàn thắng 9 trận chung kết trên cương vị HLV trưởng Real Madrid

Đây là danh hiệu đầu tiên của Zinedine Zidane kể từ khi ông trở lại dẫn dắt Real Madrid hồi tháng 3/2019, nhưng là danh hiệu thứ 10 nói chung trong vai trò HLV trưởng của CLB tính cả nhiệm kỳ trước (2016 – 2018). Đây cũng là danh hiệu thứ 16 của Zizou tại Real Madrid khi tính cả sự nghiệp cầu thủ của ông.

Điều đáng nói là chiến thắng này đã khẳng định vận may cực lớn của Real Madrid trong các trận tranh chức vô địch mà họ tham dự dưới sự cầm quân của Zidane. Kể từ trận chung kết Champions League năm 2016 đến nay, Real Madrid đã vào chung kết các giải Champions League, Siêu cúp châu Âu, Club World Cup và Siêu cúp TBN thêm 8 lần và thắng cả 8, tức Zidane toàn thắng cả 9 trận chung kết cùng Real.

9 trận chung kết toàn thắng của Zinedine Zidane khi dẫn dắt Real Madrid

Trong sự nghiệp bóng đá, Zidane đã thua chung kết 4 lần thất bại ở chung kết UEFA Cup 1996 trong màu áo Bordeaux (thua Bayern Munich), Champions League các năm 1997 & 1998 (thua Dortmund & Real Madrid) và World Cup 2006 (thua Italia). Nhưng bù lại ông đã chiến thắng tới 21 trận chung kết khác ở Juventus, Real Madrid, Bordeaux và ĐT Pháp, bao gồm cả chung kết Champions League, Euro và World Cup.

Vẫn có những người đã có được chiến thắng nhiều hơn Zidane trong cả cương vị cầu thủ và HLV trưởng, như Pep Guardiola với 31 lần (11 trên cương vị cầu thủ, 20 lần trên cương vị HLV). Nhưng Pep không có thành tích toàn thắng chung kết trong vai trò HLV, và chưa từng đăng quang cả World Cup, Euro lẫn Champions League như Zidane.