Ronaldo hé lộ về quan hệ với Messi: Ngưỡng mộ tài năng, nặng lòng “tri ân”

Thứ Sáu, 23/08/2019


Trong lần xuất hiện mới đây trên kênh TV1 (Bồ Đào Nha), siêu sao Cristiano Ronaldo đã có những phát biểu về Lionel Messi.

Theo đó, Ronaldo đã nhắc tới Messi như một “cuộc cạnh tranh lành mạnh”, giúp anh trở thành một cầu thủ như hiện tại. Cả hai đã so kè nhau trong hơn một thập kỷ trở lại đây để được nhìn nhận là cầu thủ hay nhất thế giới. Cả hai siêu sao này đều đã có được 5 lần giành Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp.

Ronaldo và Messi trong một lễ trao giải Quả Bóng Vàng

Ronaldo khẳng định anh sẽ khó mà đạt được đẳng cấp như hiện tại, nếu không có một đối thủ xứng tầm để thúc đẩy mình. “Tôi không nghi ngờ gì về việc Messi giúp tôi trở thành một cầu thủ giỏi hơn và ngược lại. Khi một bên giành danh hiệu, điều đó thôi thúc bên kia. Tôi thực sự ngưỡng mộ sự nghiệp mà Messi có được. Anh ấy cũng từng kể với tôi về sự thất vọng khi tôi rời Tay Ban Nha, bởi đó là cuộc cạnh tranh mà anh ấy trân trọng”.

CR7 cũng đưa ra những cuộc cạnh tranh vĩ đại khác để minh chứng cho cuộc đua giữa anh và Messi: “Một màn cạnh tranh tốt nhưng không phải là không có ngoại lệ. Michael Jordan có nhiều đối thủ trong môn bóng rổ. Ayrton Senna và Alain Prost ở môn đua xe F1. Tất cả họ đều có một điểm chung là những sự cạnh tranh lành mạnh”.

Dù là những kình địch với nhau nhưng Ronaldo cho rằng mình và Messi có mối quan hệ công việc tuyệt vời. Anh còn cho rằng mối quan hệ này sẽ còn nở rộ hơn khi cả hai giải nghệ. “Tôi có mối quan hệ tốt với Messi bởi chúng tôi đã có những khoảnh khắc chung trong 15 năm qua. Chúng tôi chưa từng có cơ hội ăn tối cùng nhau nhưng tôi không cho rằng điều đó lại không thể trở thành hiện thực trong tương lai. Tôi không có vấn đề gì về việc này”.

CR7 lần đầu giành Quả bóng Vàng vào năm 2008 khi cùng MU đoạt cú đúp Premier League và Champions League. Đến mùa giải 2008/09, Ronaldo thua Messi tại chung kết Champions League và mất danh hiệu cao quý nhất vào tay đối thủ. Vào hè 2009, CR7 rời MU gia nhập Real Madrid với giá kỷ lục 80 triệu bảng.

Trước khi Luka Modric giành Quả bóng Vàng 2018, Ronaldo và Messi tạo cuộc đua “song mã” suốt 10 năm. Nhiều khả năng Quả bóng Vàng 2019 một lần nữa là cuộc chiến giữa CR7 và M10 khi Virgil van Dijk hay Mohamed Salah không được đánh giá cao bằng.

Loading...
Loading...
loading...