Sài Gòn FC, nước đã đến chân

Thứ Ba, 23/07/2019


Sau vòng 10 đấu, Sài Gòn FC bất ngờ vươn lên vị trí thứ hai, mang đến một giấc mơ bay cao. Nhưng giấc mộng ấy đã bắt đầu trở thành cơn ác mộng bởi kể từ đó, đội chủ sân Thống Nhất đã sa sút đến mức khó tin.

7 lượt trận vừa qua, Sài Gòn FC không có lấy 1 chiến thắng. Với chỉ việc bỏ túi vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận hòa, chỗ đứng của thầy trò ông Nguyễn Thành Công đã rớt mạnh trên BXH khi tụt xuống tận vị trí thứ 11.

Có thể thấy, tử huyệt của Sài Gòn FC chính là hàng thủ. Trong chuỗi 7 trận ấy, đội bóng này đã để thủng lưới đến 17 bàn, trung bình tới 2,43 bàn thua/trận. Đáng nói Sài Gòn FC đều để thủng lưới ít nhất 2 bàn trong tất cả 7 trận. Cần biết trước đó, họ chỉ để thủng lưới 11 bàn trong 10 trận.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bệ rạc của hệ thống phòng ngự là việc thay đổi ngoại binh. Trung vệ Thiago bị chấn thương nên Sài Gòn FC đã nhanh chóng lấy cầu thủ vừa bị Viettel thanh lý sau giai đoạn 1 là Gustavo về. Hẳn nhiên, một trung vệ ngoại giỏi sẽ không phải rơi vào cảnh phải dự bị thường xuyên để phải bị Viettel thanh lý sớm. Thực tế, Gustavo bị đánh giá không thể khỏa lấp khoảng trống mà Thiago để lại, góp phần dẫn đến thảm họa ở hàng thủ.

Chưa hết, Sài Gòn FC còn gặp khó ở hàng công. Ở mùa giải này, khả năng săn bàn của đội phụ thuộc khá nhiều vào ngoại binh. Ở giai đoạn 1, Paulo có nhiều đất diễn khi các đối thủ chưa để ý đến nhiều. Nhưng khi liên tục ghi bàn, anh lập tức bị “chăm sóc đặc biệt” nên không còn dễ vùng vẫy như trước. Hơn nữa, án kỷ luật 2 cấm thi đấu trận trong thời gian gần đây của Paulo góp phần đẩy Sài Gòn FC vào thế khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng công không thể bù được thủ.

Tất nhiên, cách biệt giữa Sài Gòn FC với đội nhóm trên không quá lớn khi chỉ kém 2 điểm nên cơ hội vươn lên vẫn trong tầm tay. Nhưng trong bối cảnh đang sa sút trầm trọng như thế này thì nhìn lại phía sau để nỗ lực là cách tốt nhất. Ở đó, Sài Gòn FC chỉ còn hơn đội đi play-off có 2 điểm, một ranh giới nguy hiểm. Điều này cũng đồng nghĩa, nguy cơ tụt lùi phía sau của thầy trò ông Nguyễn Thành Công ở tương lai gần là rất lớn khi 2 vòng tới họ phải làm khách trên sân của Hải Phòng và SHB.ĐN.

Hồng Quang / bongdaplus.vn

 

 

Loading...
Loading...
loading...