Sếp lớn của FIFA: “Việt Nam tiến bộ vượt bậc, xích gần đến nhóm ĐTQG hùng mạnh trên thế giới”

Thứ Sáu, 08/11/2019


Trong hai năm qua, các lứa ĐT Việt Nam đạt được nhiều thành tích ở cả khu vực lẫn châu lục, đưa bóng đá nước nhà lên một vị thế mới. Những thành tích này đã giúp bóng đá Việt Nam được đánh giá cao của từ các liên đoàn trong khu vực cũng như trên thế giới.

Trước thềm AFF Awards 2019 tổ chức tại Hà Nội, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Mattias Grafstrom đánh giá trong thời gian qua, bóng đá Đông Nam Á có sự phát triển tốt, đặc biệt là bóng đá Việt Nam đang phát triển rõ rệt.

“Nhìn chung, bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á đang phát triển tốt. Bóng đá Việt Nam cũng đang xích lại gần hơn so với các đội mạnh trên thế giới” – ông Mattias Grafstrom khẳng định.

Ông Mattias Grafstrom cũng nhìn nhận chính phủ Việt Nam đã có những sự hỗ trợ lớn cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy bóng đá Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa.

“Tôi từng góp mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018, được chứng kiến không khí tuyệt vời trên SVĐ Mỹ Đình, khi ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Malaysia. Khoảng cách từ sân Mỹ Đình đến khách sạn chúng tôi ở rất gần, nhưng chúng tôi phải mất 30-40 phút mới có thể về đến nơi. Không khí mà CĐV Việt Nam tạo ra rất tuyệt vời, rất cuồng nhiệt”- ông Mattias Grafstrom chia sẻ.

Phó tổng thư ký FIFA nhận định trong những năm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những sự đầu tư mạnh mẽ, cả ở các đội tuyển nữ và đội tuyển trẻ. Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều và chăm chỉ để đạt được những thành tích lớn, mà gần nhất là giữ mạch trận bất bại ở vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G khu vực Châu Á.

“Việt Nam là quốc gia luôn nỗ lực và chăm chỉ. Các bạn dùng những thứ mình đang có từ các chuyên gia đang làm việc trong nước. Thật ra, các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ. Các bạn hãy tận dụng ngay từ chính các CLB trong nước. Khi các CLB phát triển từ tuyến trẻ thì bóng đá cũng sẽ phát triển”- ông Mattias Grafstrom kết lại.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...