Sức hút của thầy Park và tuyển Việt Nam quá lớn, đài Hàn Quốc buộc phải làm điều hiếm có trong lịch sử

Thứ Ba, 12/11/2019


Kể từ khi HLV Park Hang-seo tới làm việc và giành được thành công lớn ở Việt Nam, những người Hàn Quốc đã dành sự quan tâm đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam.

Còn nhớ, lượng rating trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia trên kênh SBS đã vượt lên mức 21,9%. Thậm chí, ở nửa sau trận đấu, con số này đã nhảy lên mức kỷ lục 28,4%.

Tới Asian Cup 2019, lượng người theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu chỉ xếp sau đúng đội tuyển Hàn Quốc tại xứ sở Kim Chi.

Trước nhu cầu quá lớn ở Hàn Quốc, mới đây, đài truyền hình SPOTV đã quyết định mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE sắp tới. Đây là điều cực kì hiếm ở Hàn Quốc khi các đài ít khi mua bản quyền các trận vòng loại World Cup không có Hàn Quốc tham dự.

SPOTV là đài truyền hình có tiếng ở Hàn Quốc và chuyên phát sóng các chương trình thể thao. Đặc biệt, các kênh của đài SPOTV đều phát sóng miễn phí nên những khán giả Hàn Quốc có thể tiếp cận dễ dàng.

Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sắp tới có ý nghĩa vô cùng lớn với cả hai đội. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội tạo lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Với lợi thế sân nhà, đội tuyển Việt Nam đang được kỳ vọng phá dớp chưa từng thắng UAE ở vòng loại World Cup trong quá khứ.