Sững sờ MU phút chót chuyển nhượng mùa đông: Đón SAO từ Trung Quốc

Thứ Bảy, 01/02/2020


Trong những phút cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, MU đã có thêm một tân binh từ Trung Quốc một cách đầy bất ngờ.

Trước khi ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Ole Gunnar Solskjaer tuyên bố MU chắc chắn sẽ có thêm một tiền đạo nhưng không nhắc đến cái tên nào cụ thể. Bởi vậy, CĐV của “Quỷ đỏ” đã rất hồi hộp chờ đợi và cuối cùng, MU cũng có thêm một cây săn bàn trong những phút cuối.

Theo tờ Daily Mail, MU đã hoàn tất bản hợp đồng mượn tiền đạo Odion Ighalo từ CLB Thân Hoa Thượng Hải của Trung Quốc với giá 3 triệu bảng trong vòng 6 tháng. Tiền đạo người Nigeria vẫn đang ở Trung Quốc và sẽ có mặt tại thành phố Manchester trong hai ngày tới để hoàn tất bản hợp đồng.

Odion Ighalo năm nay 30 tuổi và còn 2 năm hợp đồng cùng Thân Hoa Thượng Hải với mức lương 300.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, MU sẽ chỉ phải trả 1/3 số lương của tiền đạo người Nigeria trong thời gian cầu thủ này ở sân Old Trafford. Một điểm đáng chú ý là hợp đồng này không kèm điều khoản mua đứt sau khi hết hạn cho mượn.

Đây được coi là bản hợp đồng “chữa cháy” của Solskjaer sau khi Marcus Rashford chấn thương dài hạn. MU đã phải chấp nhận rủi ro khi không kiểm tra y tế trước khi hoàn tất thương vụ. Tuy nhiên, ông thầy người Na Uy cực chẳng đã mới phải ra quyết định này.

Tiền đạo người Nigeria đã từ chối Tottenham và Mourinho để gia nhập MU

Trước đó, MU đã bị “hét giá” tới 40 triệu bảng khi hỏi mua Joshua King từ Bournemouth. Tiền đạo mới chỉ được 3 bàn, 2 kiến tạo sau 16 lần ra sân cho Bournemouth mùa này nhưng lời đề nghị 20 triệu bảng của “Quỷ đỏ” bị đội chủ sân Dean Court coi là “trò đùa”.

Odion Ighalo từng thi đấu tại Ngoại hạng Anh dưới màu áo Watford và ghi được 40 bàn sau 100 lần ra sân. Đó là một thành tích không quá ấn tượng nhưng cũng không đến nỗi tệ. Mùa giải gần nhất thi đấu cho Thân Hoa Thượng Hải, tiền đạo người Nigeria có được 10 bàn sau 19 lần ra sân.

Một thông tin khá thú vị khác là Tottenham cũng liên hệ với Ighalo trong những phút cuối. Jose Mourinho cũng rất muốn có thêm nhân sự trên hàng công sau khi Harry Kane chấn thương. Tuy nhiên, tiền đạo người Nigeria đã từ chối bởi MU là đội bóng cầu thủ này hâm mộ từ thủa thiếu thời.