Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Sững sờ U23 Thái Lan bị loại, có đòi đá lại tứ kết U23 châu Á?

Thứ Hai, 20/01/2020


U23 Thái Lan đã bị loại ở tứ kết, còn giải U23 châu Á cũng đã bước vào vòng bán kết. Vậy nhưng, nước chủ nhà vẫn chưa hết hậm hực với thất bại 0-1 trước U23 Saudi Arabia.

Thái Lan – nước chủ nhà của giải U23 châu Á ngày càng “quá quắt”. Trước giải, họ làm đủ chiêu trò để biến chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Supachai Jaided ở vòng loại trở nên vô nghĩa. Ở lượt trận cuối cùng vòng loại giải U23 châu Á tại Mỹ Đình, Supachai tung cú đấm trực diện vào mặt Trần Đình Trọng và dĩ nhiên hậu quả là chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

U23 Thái Lan phản ứng với trọng tài Ahmed Al-Kaf

Thế nhưng sau khi kháng cáo, tiền đạo của U23 Thái Lan lại bình yên vô sự, như chưa hề phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nào, ung dung đá đủ 3 trận vòng bảng với U23 Bahrain, U23 Australia và U23 Iraq. Trong khi đó, U23 Việt Nam không có sự phục vụ của Hồ Tấn Tài trong trận ra quân với U23 UAE, do cầu thủ này nhận 2 thẻ vàng ở vòng loại và bị treo giò trong trận ra quân.

Trận đấu với U23 Iraq ở lượt cuối, U23 Thái Lan cũng may mắn được hưởng quả penalty ở ngay phút thứ 6. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền. Trên chấm đá phạt, Jaroensak Wonggorn thực hiện thành công quả penalty, mở ra kết quả hòa 1-1 và đưa U23 Thái Lan đến với vòng tứ kết.

Nhưng những “may mắn” theo kiểu được cố tình tạo ra như thế không giúp U23 Thái Lan quá lâu. Ở tứ kết, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Akira Nishino cay đắng bị loại sau thất bại 0-1 trước U23 Saudi Arabia. Càng đáng nói hơn, đó là tình huống trọng tài Ahmed Al-Kaf thay đổi quyết định, cho U23 Saudi Arabia được hưởng phạt đền sau khi tham khảo VAR.

Hậm hực vì đội nhà thua trận, LĐBĐ Thái Lan (FAT) phản ứng một cách thái quá. Theo nguồn tin của Fox Sports, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định gửi văn bản khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) về công tác trọng tài trong trận tứ kết giữa đội U23 Thái Lan với U23 Saudi Arabia.

Trong văn bản này, FAT đề cập đến 3 vấn đề. Đầu tiên, nước chủ nhà nhắm vào trọng tài Ahmed Al-Kaf. Theo FAT, vị trọng tài người Oman tỏ ra nghiêm khắc và sẵn sàng rút thẻ vàng với cầu thủ U23 Thái Lan nhưng với U23 Saudi Arabia thì không.

Tiếp theo đó, lý do vì sao AFC lại lựa chọn một đội ngũ trọng tài người Oman gồm trọng tài chính và các trợ lý, cùng ở khu vực Tây Á với đối thủ của họ là U23 Saudi Arabia? Và cuối cùng, FAT yêu cầu làm rõ quá trình phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR trong tình huống thổi phạt đền, dựa trên những quy tắc nào để áp dụng.

LĐBĐ Thái Lan phản ứng, khiếu nại có lẽ chỉ nhằm giải tỏa sự ấm ức khi bị loại ở tứ kết mà họ là chủ giải. Trận đấu đã kết thúc và việc đề nghị đá lại là không khả thi dù cho phía FAT chưa đòi hỏi điều đó. Dù sao những gì nước chủ nhà giải U23 châu Á 2020 phản ứng với thất bại thật cũng khiến bạn bè quốc tế phải xì xào.