Tanguy Ndombele: ‘Tôi sẽ rời khỏi cái tổ kén của mình’

Thứ Hai, 08/07/2019


Tân binh Tottenham trả lời phỏng vấn báo L’Equipe, nói về việc sẵn sàng thay đổi chính mình để đáp ứng yêu cầu rất cao của HLV Mauricio Pochettino. Ndombele nói về Lyon, về sự quan tâm của PSG và đà phát triển của anh. Tiền vệ người Pháp cũng nhận xét về Premier League, Tottenham và đánh giá rất cao tài năng của nhà cầm quân người Argentina.

– L’Equipe: Chào Tanguy, cái ý nghĩ mình trị giá 70 triệu euro nó thế nào?
Tanguy Ndombele: (Cười). Tôi chẳng nghĩ gì lúc này. Cuộc sống của tôi không thay đổi.

– Cuộc sống của anh trong vài năm gần đây đã phát triển rất nhiều. Năm 2015 anh rời Guingamp để gia nhập Amiens. Hành trình này mang lại cho anh điều gì?
Đó là những điều tốt đẹp cho tôi. 4 năm trước chơi ở giải hạng 5 cùng Amiens, tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có được ngày này.

– Anh tưởng tượng điều gì?
Tôi chẳng tưởng tượng gì cả, tôi chỉ muốn leo đồi (mỉm cười). Khi bạn 18 tuổi và bạn khoác áo một đội bóng nhỏ, chơi ở giải hạng 5; thì nhìn những cầu thủ cùng tuổi bạn đang thi đấu tại Ligue 1, bạn không thể mơ mộng hão huyền được (lại cười). Bạn phải tự nhắc nhở rằng những người có tương lai thì đã ở đó. Môi trường này là vậy.

– Anh từng nói rất sợ mọi thứ phải dừng lại. Vậy giờ anh còn sợ điều đó không?
Tôi chẳng bao giờ yên tâm về tương lai. Mọi thứ đều có thể đảo lộn nhanh chóng. Bây giờ tôi ở Tottenham, nhưng 5 năm nữa, biết đâu tôi lại về hạng Nhì Pháp. Cần phải luôn giữ vững cái đầu trên vai và làm việc.

– Vụ chuyển nhượng anh gây ồn ào. Anh có từng nghĩ ở lại Lyon là một thất bại không?
Không, hoàn toàn không. Tôi từng nói với mình nếu ra đi sẽ tốt hơn, nếu ở lại cũng vẫn ổn. Tôi vẫn tiếp tục làm những gì mình có thể.

– Chủ tịch Jean-Michel Aulas từng đề cập đến nhiều đội bóng lớn về vụ chuyển nhượng của anh những tháng vừa qua. Anh có cảm giác bị đẩy đi không?
Không (cười). Có lẽ đó là cách để Lyon đẩy giá tôi cao lên. Tôi đã không buồn chút nào cả.

– Anh tiến bộ thế nào trong 2 năm tại Lyon?
Tôi tự tin vào bản thân hơn, mạnh mẽ hơn. Tôi ít sợ dần các thất bại trên sân hơn. Nghịch lý một chút, tôi cảm thấy mình vô lo hơn trước. Có thể sẽ có chút rủi ro trong lối chơi của tôi. Nhưng tôi thấy mình tốt hơn. Tôi chơi phòng ngự nhiều hơn và chạy cũng nhiều hơn.

– Anh có hối tiếc điều gì trong khoảng thời gian này?
Tôi ra đi với một chút gì đó dang dở. Nhìn chung, chúng tôi đã có thể làm tốt hơn trong cả 2 mùa, đặc biệt là mùa 2018/19. Đó là trách nhiệm của chúng tôi, những cầu thủ chuyên nghiệp. Nhiều người nói “HLV (Benoit Genesio) phải chịu trách nhiệm”, nhưng là chúng tôi. Với đội ngũ của chúng tôi, Lyon có đủ phương tiện để làm nên điều gì đó. Bản thân tôi đáng ra cũng nên chơi hiệu quả hơn. Nhưng tôi cũng đã cố gắng cống hiến hết mình ở mỗi trận. HLV đã giúp tôi tiến bộ.

– Anh đã nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ Liverpool, M.U, Juventus, PSG nhưng cuối cùng lại chọn Tottenham. Anh có biết chúng tôi rất ngạc nhiên?
Vâng. Nhưng bạn thấy đấy, đó là lựa chọn rất tốt. Điều dẫn tôi đến Spurs là Premier League, là Top 4 với một HLV rất giỏi (Mauricio Pochettino). Chính ông ấy sẽ giúp tôi còn tiến bộ nhiều hơn. Tôi đến với bước ngoặt trong cuộc đời. Bạn phải cân nhắc điều thiệt hơn. Và bạn chọn.

– PSG đã rất muốn có anh. Bạn thân anh là Kylian Mbappe rất chào đón anh đến đây. Liệu PSG có thể khiến anh hài lòng?
Vâng, PSG là đội bóng lớn. Paris là nơi tôi lớn lên. Nhưng ngoài bóng đá, tôi nên đến London để khám phá một đất nước mới, một nền văn hóa mới. Tôi sẽ rời khỏi cái tổ kén của mình.

– Anh có 2 năm tại Ligue 1, 8 trận tại Champions League. Liệu anh đã sẵn sàng để thi đấu ở sân chơi danh giá nhất châu Âu?
Trong thâm tâm tôi luôn sẵn sàng. Tới đây, chỉ có những gì trên sân sẽ lên tiếng. Những trận sắp tới sẽ cho thấy tôi sẵn sàng hay chưa.

– Anh tìm hiểu về đội bóng mới Tottenham thế nào?
Tôi đã trò chuyện với các đồng đội mới nhưng cùng đội tuyển Pháp như Moussa Sissoko, Hugo Lloris. Các anh ấy nói với tôi: Hãy đến đây, Tottenham có một đội hình rất tốt. Chúng tớ cần có cậu” (cười).

– Anh có thể mang đến điều gì cho á quân Champions League mùa trước?
Tôi nghĩ mình cũng có những phẩm chất khác biệt so với các đồng đội. Tôi sẽ thích nghi nhanh và muốn thành một hòn đá tảng cho khu vực trung tâm của Spurs.

– Anh muốn trở thành cầu thủ nào tại Tottenham?
Tôi. Tôi muốn là chính mình. Tôi muốn trở thành người mình muốn. Tôi ở đây để làm việc, tôi 22 tuổi và không nghĩ quá nhiều, chỉ hy vọng bản thân làm được điều tốt nhất cho đội bóng.

– Xin cảm ơn anh và chúc anh thành công!

Minh Huy / bongdaplus.vn

 

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...