Thắng kiện Chelsea, Conte giành số tiền đền bù lớn nhất lịch sử bóng đá

Thứ Ba, 14/01/2020


Đội ngũ pháp lý của Conte vừa giúp HLV này giành thêm một số tiền từ Chelsea.

Năm 2016, Antonio Conte có lần đầu đến Anh làm việc và giúp Chelsea lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh ngay mùa giải đó. Sang mùa giải thứ 2, ông cùng The Blues lên ngôi tại Cúp FA, tuy nhiên việc đội bóng này không có suất dự Champions League đã khiến Conte bị Chelsea sa thải.

Sau khi chiến lược gia người Ý bị buộc phải ra đi, một cuộc chiến pháp lý đã diễn ra giữa đội ngũ của Conte với Chelsea. Ông giành chiến thắng đầu tiên trước CLB cũ vào tháng 5 năm ngoái, buộc đội chủ sân Stamford Bridge phải trả 9 triệu bảng Anh tiền đền hợp đồng.

Chelsea vừa tiếp tục phải chi tiền cho Conte.

Sau đó, cuộc tranh kiện tiếp tục diễn ra. Đến mới đây, số tiền mà Chelsea phải trả cho Antonio Conte đã lên đến 26,6 triệu bảng, biến đây trở thành vụ đền hợp đồng lớn nhất lịch sử bóng đá. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại.

Mới đây, thẩm phán Andrew Glennie tuyên bố The Blues sẽ phải trả thêm một khoản cho HLV của Inter Milan: “Khiếu nại về việc Chelsea đã sa thải nhân viên một cách bất hợp lý là hoàn toàn có cơ sở. Bị đơn (Chelsea) sẽ phải trả cho nguyên đơn (Conte) chi phí cơ bản là 1.524 bảng Anh, kèm thêm khoản bồi thường 83.682 bảng Anh, tổng cộng 85.206 bảng.”

Kể từ khi sở hữu Chelsea từ năm 2003 đến nay, tỷ phú Roman Abramovich đã chi 90 triệu bảng Anh cho riêng việc đền hợp đồng cho các HLV.

 

Loading...
Loading...
loading...