Thật như đùa! Chưa bốc thăm nhưng EURO 2020 sắp hình thành nên một bảng đấu

Thứ Năm, 21/11/2019


Thời điểm bốc thăm chia bảng EURO 2020 sắp cận kề sau khi đã xác định trước 20 cái tên góp mặt.

Loạt trận ĐTQG cuối cùng trong năm đã chính thức khép lại và NHM muốn biết các đội tuyển tham dự EURP 2020. Hầu như những cường quốc bóng đá hùng mạnh như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bỉ, … đều giành được suất tham dự. Và hiện tại, EURO 2020 đã xác định được 20 đội bóng góp mặt, 4 cái tên còn lại sẽ lộ diện sau loạt trận play-off diễn ra vào tháng 3/2020.

Mới đây, khi đã biết được 20 cái tên giành suất chinh chiến ở ngày hội lớn nhất châu Âu mùa hè năm sau, UEFA cũng đã tiến hành phân loại hạt giống. Có một điều đáng chú ý, cách phân chia hạt giống lần này phụ thuộc vào kết quả vòng loại mới đây chứ không dựa theo bảng xếp hạng FIFA. Vì lẽ đó, đội tuyển Pháp được xếp vào hạt giống thứ 2, nhà ĐVKĐ giải đấu là Bồ Đào Nha thuộc hạt giống thứ 3. Và khi việc phân loại hạt giống kết thúc, dù thời điểm bốc thăm chưa diễn ra (vào ngày 30/11) nhưng vài đội tuyển đã biết mình nằm ở bảng đấu nào.

UEFA đã phân loại hạt giống cho các ĐTQG ở EURO 2020.

Điều này xảy ra bởi EURO 2020 được tổ chức trên khắp châu Âu, chứ không có nước chủ nhà cụ thể. Theo cựu UEFA Michel Platini, động thái này nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của giải đấu. Các địa điểm đã được UEFA lựa chọn và công bố vào ngày 19 tháng 9 năm 2014. Từ đây, UEFA cũng đã sắp xếp bảng đấu được diễn ra ở các thành phố tương ứng như sau:

Bảng A: Roma (Ý) và Baku (Azerbaijan)

Bảng B: Sankt-Peterburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch)

Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania)

Bảng D: London (Anh) và Glasgow (Scotland)

Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland)

Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary)

Như vậy, ở nhóm hạt giống 1 gồm Ý, Anh, Tây Ban Nha, Đức sẽ nằm lần lượt trong các bảng A, D, E, F với tư cách chủ nhà. Và nếu cứ tiếp tục xét theo điều này, bảng B sớm dành cho đội tuyển Nga (nhóm 2) và Đan Mạnh (nhóm 3) bởi họ đã giành vé tham dự EURO 2020. Do đó, 2 suất còn lại ở bảng B sẽ dành cho nhóm 1 và nhóm 4.

Theo kết quả hiện tại, Bỉ và Ukraine là 2 đội tuyển còn lại ở nhóm 1. Nhưng vì yếu tố chính trị căng thẳng giữa Nga – Ukraine nên Bỉ được mặc định góp mặt vào bảng B. Từ đây tiếp tục ảnh hưởng luôn đến bảng đấu của Ukraine.

Sau vòng loại, Bỉ tái ngộ Nga tại EURO 2020.

Bởi 5 đội tuyển thuộc nhóm 1 đã có bảng đấu của riêng mình, trừ bảng C. Vì lẽ đó nên Ukraine phải chạm trán với chủ nhà Hà Lan tại bảng C. Tổng kết tất cả điều đó, NHM gần như đã biết được 1/3 kịch bản của 6 bảng đấu tại EURO 2020.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...