Thầy Park chính thức chọn ra đội trưởng mới của U22 Việt Nam, bắt đầu hành trình chinh phục SEA Games 30

Thứ Năm, 21/11/2019


Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được HLV Park Hang-seo trao băng đội trưởng Đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Hai đội phó sẽ sát cánh cùng Quang Hải trong ban cán sự là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh.

Chiều mai 22/11, ĐT U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Manila – Philippines, chính thức bước vào Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tại Manila, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 2 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam.

Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp, Hải mang băng thủ quân một đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Quang Hải được HLV Hoàng Anh Tuấn chọn làm đội trưởng U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017.

Nhận nhiệm vụ mới, Quang Hải khẳng định sẽ cố gắng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều đàn em, cố gắng động viên đồng đội nhiều hơn. Ở U23 Việt Nam hiện nay, những cầu thủ như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng lớn tuổi và giàu kinh nghiệm nhất.

Quang Hải là đội trưởng thứ tư của HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển Việt Nam. Trước Quang Hải, Xuân Trường, Nguyễn Văn Quyết và Quế Ngọc Hải từng giữ băng thủ quân ở U23, Olympic và tuyển quốc gia.

Tiền vệ của CLB Hà Nội cũng là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất ở đội U23 hiện nay. Hải “con” là ngôi sao của tuyển quốc gia trong các chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Anh là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam và niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển tại vòng loại U23 châu Á 2020.