Thầy Park nhanh trí, SAO U23 Việt Nam thoát thẻ đỏ ngoạn mục

Thứ Bảy, 11/01/2020


HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định thay người cực nhanh để trung vệ Huỳnh Tấn Sinh của U23 Việt Nam không phải nhận thẻ vàng thứ hai ở trận đấu với U23 UAE chiều ngày 10/1.

“Khi ấy, hầu như tất cả các thành viên của U23 Việt Nam đều như nín thở chờ quyết định từ VAR xem U23 UAE có được hưởng phạt đền hay không. Nhưng riêng HLV Park Hang Seo lại rất tỉnh táo và nhanh trí.

Thầy Park nhanh chóng thay Tấn Sinh

Nhận thấy cả ban huấn luyện của U23 UAE đang phản ứng với trọng tài thứ tư bên ngoài sân về việc Huỳnh Tấn Sinh phải nhận một thẻ vàng ở tình huống phạm lỗi đó, HLV Park Hang Seo liền hô to: “Thay Tấn Sinh ra”.

Ông Park chỉ hô thay Tấn Sinh chứ không nói đưa ai vào sân khiến ban huấn luyện U23 Việt Nam phần nào bối rối. Sau khi ban huấn luyện thảo luận nhanh, Đình Trọng nhanh chóng được đưa vào sân và Tấn Sinh ra nghỉ trong sự ấm ức của các thành viên ban huấn luyện U23 UAE.”

Đó là chia sẻ của một thành viên U23 Việt Nam về tình huống Huỳnh Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ Ali Saleh của U23 UAE. Trong lúc trọng tài Muhammad Taqi đang bị các cầu thủ U23 UAE phản ứng thì HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định thay người rất nhanh để Huỳnh Tấn Sinh may mắn không phải nhận thẻ vàng thứ hai sau tình huống truy cản cầu thủ U23 UAE.

Đình Trọng vào sân thay người

Ngay khi Đình Trọng sẵn sàng vào sân và trọng tài thứ tư giơ bảng thông báo thay người, Tấn Sinh được yêu cầu ra khỏi sân luôn ở phía đường biên đối diện để màn thay người của U23 Việt Nam diễn ra nhanh nhất có thể.

“Hiện tại tôi rất bình tĩnh và không bối rối. Tôi chấp nhận quyết định của trọng tài và VAR về tình huống không được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, đáng ra hậu vệ U23 Việt Nam phải nhận thẻ vàng thứ hai”, HLV Maciej Skorza của U23 UAE “ấm ức” chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu.

Trong khi HLV Park Hang Seo nói về quyết định thay người chóng vánh kể trên rằng: “Tấn Sinh đã phải nhận một thẻ vàng. Chúng tôi không muốn cậu ấy phải nhận thêm một thẻ và dẫn tới thẻ đỏ. Ngoài ra có vài tình huống cậu ấy không kiểm soát được cảm xúc. Vì vậy tôi nhanh chóng đưa ra quyết định thay bằng Đình Trọng.”