p-top-1

Indian Wells ngày 7: Federer "phục hận"

20:30, Thứ sáu 17/03/2017 Indian Wells ngày 7: Federer

(2h, 18/3 - tứ kết Indian Wells) Trong lần đối đầu duy nhất Roger Federer đã để thua Nick Kyrgios, đây là cơ hội thuận lợi để "Tàu tốc hành" đòi lại món nợ trước tay vợt có cá tính mạnh nhất làng tennis hiện tại.

p-tinchitiet-1

Roger Federer - Nick Kyrgios (khoảng 2h, 18/3 - tứ kết Indian Wells)

"Ngựa chứng" Nick Kyrgios không chỉ là cái tên gây nỗi ám ảnh với riêng Djokovic mà cả nhóm "Big Four" (Djokovic, Nadal, Federer, Murray) đều đã từng thua tay vợt này, rộng hơn một chút Wawrinka cũng là bại tướng của "ngựa chứng". Ở tuổi 21, Nick là người trẻ nhất làm được điều này, không quá khi cho rằng anh là "kẻ thù Big Four".

Trong lần đối đầu duy nhất ở vòng 3 Madrid Masters 2015, Roger Federer đã chịu thất bại trước Nick Kyrigos ở trận đấu mà cả 3 set đều bước vào loạt tie-break. Sau 2 năm "Ngựa chứng" người Úc vẫn rất nguy hiểm thậm chí anh còn lợi hại hơn, tuy nhiên với phong độ hiện tại FedEx cũng chẳng ngán ngại ai.

Với tài năng của tay vợt Kyrgios, vị trí 16 thế giới hiện tại có vẻ như không phản ánh đúng năng lực thực sự của anh, tuy nhiên nếu cứ chơi tuyệt vời như hiện nay, ngày anh bước vào top 10 thế giới hoặc xa hơn là top 4 hoặc ngôi vị số 1 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trước cuộc tái đấu Federer tỏ ra tôn trọng đối thủ: "Tôi rất ấn tượng với cách anh ấy vượt qua Novak, ngay trên mặt sân sở trường của Djokovic. Tôi hy vọng điều đó sẽ tạo động lực giúp cậu ấy tập trung thi đấu, để tiến bộ theo từng ngày, từng tuần. Tất nhiên sẽ cần thời gian để thay đổi, nhưng đó là yếu tố quan trọng để có thể bước lên bục cao nhất mọi giải đấu".

"Tôi đã lãng phí 1 điểm match-point ở trận đấu đó", Federer nhớ lại trận thua trước Kyrgios. "Tôi thật sự cảm thấy tiếc khi nghĩ về trận đấu ấy. Tôi đang mong chờ trận tái đấu. Tôi thích được đọ sức với cậu ấy (Nick)", Federer bày tỏ sự quyết tâm.

Cả Federer và Kyrgios đều đang rất quyết tâm cho trận tái đấu sắp tới, với phong độ tốt của cả hai tay vợt nhiều khả năng trận đấu sẽ phải định đoạt trong vòng 3 set đấu.

Theo TTVN

 

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right