p-top-1

Nadal 'sung sướng' hơn Federer, Djokovic và Murray

15:40, Thứ sáu 17/02/2017 Nadal 'sung sướng' hơn Federer, Djokovic và Murray

Liên đoàn quần vợt thế giới ITF vừa công bố số liệu của Chương trình phòng chống doping trong năm 2016, trong đó nổi bật lên là việc Nadal ít phải thử doping hơn các ngôi sao khác.

p-tinchitiet-1

Theo đó, ITF đã tiến hành 4.899 các mẫu xét nghiệm, nhiều hơn năm trước đó tới 466 mẫu thử. Từ đó, có thể nhận thấy, tennis là một môn thể thao đòi hỏi tính minh bạch ngày một khắt khe hơn.

Trong số đó, có 2.684 mẫu thử của các tay vợt nam và còn lại là 2.215 mẫu thử của các tay vợt nữ. Đa số là các mẫu thử xét nghiệm máu với 1.836 trường hợp, tăng thêm 205 mẫu so với mùa giải 2015.

Ở nhóm các tay vợt hàng đầu thế giới, Roger Federer đã phải gửi 7 mẫu thử trong khi tham dự các giải đấu lớn trong năm.

Federer là tay vợt phải thử nhiều nhất trong số những cái tên hàng đầu của làng banh nỉ

Nhiều hơn 7 mẫu thử của "Tàu tốc hành" là nhóm 28 tay vợt khác, mà trong đó xuất hiện các tay vợt tên tuổi như Murray, Djokovic, Wawrinka, Raonic hay Cilic.

Ít nhất trong số kể trên chính là Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nga chỉ phải 4 lần lấy mẫu thử với xét nghiệm doping.

"Búp bê Nga" Maria Sharapova nằm trong nhóm nhiều hơn 7 mẫu thử và một trong số đó đã phản ứng dương tính với chất cấm meldonium hồi tháng Giêng đầu năm ngoái, khiến tay vợt người Nga bị cấm thi đấu 15 tháng.

Sharapova sẽ chấp hành xong án phạt vào ngày 26/4 tới đây và đó là thời điểm cô sẽ trở lại thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, được đánh dấu bắt đầu bằng giải Stuttgart Grand Prix vào cuối tháng 4, rồi kế tiếp là Madrid Open đầu tháng 5.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right