p-top-1

Olympic không phải câu chuyện ngôn tình!

14:20, Thứ sáu 12/08/2016 Olympic không phải câu chuyện ngôn tình!

Tinh thần thi đấu của Tiến Minh đang đi xuống, rất sâu sau khi để thua set 1. Đồng đội và cũng là bạn gái của anh ở đội tuyển cầu lông Vũ Thị Trang phải ra chia sẻ, nhắn nhủ. Để rồi Tiến Minh ngược dòng thành công ở 2 set sau.

p-tinchitiet-1

Đó là hình ảnh ám ảnh với nhiều người yêu Thể thao Việt Nam hôm qua. Thắng thì vui thật đấy. Tự xoay sở để vượt qua những nghịch cảnh cũng đẹp thật đấy. Nhưng, hình ảnh hai vận động viên Việt Nam "dựa lưng vào nhau" để thi đấu với cả một tập thể hỗ trợ bài bản phía đối thủ, nhìn sao ngậm ngùi, xót xa.

Chưa hết, các phóng viên báo về từ Rio: Gần 2 tiếng sau khi Tiến Minh thi đấu xong, họ mới gặp được anh để phỏng vấn. Không phải anh chảnh, mà đơn giản vì ngay sau khi đánh bại Vladimir Malkov, anh lại phải chạy sang sân tập để giúp cô bạn gái Vũ Thị Trang tập luyện. Ở Olympic này, họ là những VĐV-HLV đặc biệt nhất. Khi Minh thi đấu thì Trang là... HLV, và ngược lại.

Tiến Minh và Vũ Trang không cần HLV đi theo

Nói thêm, Tiến Minh và Vũ Trang đã không cần HLV đi theo. Bởi, thực tế: không HLV trong nước nào đủ tầm để chỉ đạo anh.

Đó không phải là sự ngạo mạn, đó là sự thật. Tay vợt đã từng vươn tới thứ 5 thế giới đã giữ đỉnh của Việt Nam rất lâu. Anh đã hơn một lần đơn thương, độc mã đi đấu giải. Anh cũng đã từng một mình hát Tiến quân ca, giữa sân vận động rộng lớn xứ người.

Olympic không phải câu chuyện ngôn tình. Đó là sân chơi thể thao lớn nhất thế giới. Đó là nơi chúng ta được trải nghiệm mọi cung bậc thăng giáng tột đỉnh của cuộc sống.

Nhưng, nhìn lại chặng đường của Tiến Minh, từ tay vợt phong trào. Thất bại liên tiếp trong các trận đấu lớn. Tự lực vươn lên tầm cao của thế giới. Rồi cũng một mình lủi thủ xách vợt đi về sau những thất bại.

Chúng ta có quyền gây áp lực cho Tiến Minh- Vũ Trang ở kỳ Olympic này?

Câu trả lời là không. Với những gì chúng ta đã trang bị cho họ, đừng quá chú tâm vào điểm số.

Hãy xem Minh cũng Trang thi đấu, với tất cả sự chân thành và thấu cảm.

Hãy mở lòng, cùng tất cả những rung động rất khẽ, về câu chuyện hai vận động viên Việt đơn thương thi đấu với hàng loạt đối thủ trang bị hùng hậu.

Và hơn hết thảy, hãy trân quý khoảnh khắc thiêng liêng, khi tình yêu lứa đôi quyện hòa cùng màu cờ, sắc áo...

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right