p-top-1

Phá kỷ lục Australia Open, Djokovic không quên an ủi bạn thân

21:26, Chủ nhật 31/01/2016 Phá kỷ lục Australia Open, Djokovic không quên an ủi bạn thân

Sau khi đánh bại Andy Murray để lên ngôi vô địch nội dung đơn nam giải quần vợt Australia Open 2016, Novak Djokovic đã lên tiếng ca ngợi đối thủ của mình.

p-tinchitiet-1

Trong trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt Australia Open 2016 vừa kết thúc vào tối nay, Djokovic đã xuất sắc đánh bại Murray với tỷ số 3-0 (6-1, 7-5, 7-6(7-3) để bảo vệ thành công vô địch.

Đáng chú ý, đây chính là lần thứ 6, Djokovic đăng quang tại Australia Open. Trước đó, tay vợt 28 tuổi đã lên ngôi vô địch vào các năm 2008, 2011, 2012, 2013 và 2015. Nhờ đó, anh đã san bằng kỷ lục về số lần vô địch của huyền thoại nước chủ nhà Roy Emerson (từ 1961-1967).

Tính đến thời điểm này, “Nole” đã có 11 chức vô địch Grand Slam (Australia Open, Wimbledon và US Open). Giải Grand Slam duy nhất mà Djokovic chưa thể chinh phục ngôi vô địch đó là Pháp mở rộng (French Open).

Murray và Djokovic trên bục nhận giải thưởng.

Sau khi san bằng kỷ lục với huyền thoại Emerson, cây vợt 28 tuổi đã gửi lời cảm ơn tới các CĐV cùng Ban huấn luyện. Đồng thời, anh cũng lên tiếng ca ngợi đối thủ của mình.

Djokovic nói: “Xin cảm ơn tất cả các CĐV đã ủng hộ cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Ban huấn luyện của tôi. Nếu không có sự ủng hộ và giúp đỡ của họ, tôi sẽ không có được thành tích này.

Tôi muốn tỏ lòng kính trọng của mình tới Andy cũng như Ban huấn luyện của anh ấy. Murray là một nhà vô địch vĩ đại, một người đàn ông và là người bạn tuyệt vời. Anh ấy đã cống hiến rất nhiều cho làng banh nỉ thế giới. Tôi có thể chắc chắn một điều rằng, Andy sẽ tiếp tục trở lại đây để chinh phục ngôi vô địch vào năm sau”.

Trong khi đó, Andy Murray chia sẻ: “Tôi chỉ muốn chúc mừng Novak vì những gì anh ấy đã làm được trong sự nghiệp. Đó là thành tích khó tin. Bây giờ, tôi muốn nhanh chóng lên máy bay trở về nhà để cùng vợ mình đón đứa con đầu lòng”.

Theo Dân Việt

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right