p-top-1

Tennis: Đánh như bán độ, tay vợt người Úc nguy cơ bị phạt cực nặng

16:44, Thứ năm 23/02/2017 Tennis: Đánh như bán độ, tay vợt người Úc nguy cơ bị phạt cực nặng


Chơi vật vờ, buông xuôi cho xong, Berna Tomic có thể sẽ phải nhận án phạt từ Liên đoàn quần vợt thế giới vì thi đấu thiếu động lực, không tôn trọng khán giả.

p-tinchitiet-1

Berna Tomic, tay vợt người Úc vốn được coi là VĐV đầy triển vọng, tuy nhiên những chuyện lùm xùm ngoài chuyên môn luôn kéo phong độ của tài năng này đi xuống. Chơi bời, quậy phá ngoài đời chưa đủ, Tomic từng bị phạt 10 nghìn USD vì tội lăng mạ khán giả, ngoài ra tay vợt này cũng vài lần đôi co thái quá với trọng tài.

"Ngựa chứng" Berna Tomic lại có hành động đáng lên án

Mới đây nhất tại giải Delray Beach đang diễn ra ở Mỹ, "Ngựa chứng" Tomic đã bị Steve Darcis (Bỉ) đánh bại ngay ở vòng 1 với tỷ số 6-3, 1-6, 4-6. Kết quả sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu như Tomic không chơi hời hợt như "mất hồn" ở set 2.

Sau khi để đối thủ dẫn 4-1 trong set 2, Tomic buông xuôi đánh vô trách nhiệm cho xong dành sức chơi set 3. Nhưng "người tính không bằng trời tính" sau khi thắng dễ set 2 (6-1), Darcis tiếp tục chơi thăng hoa trong set cuối cùng và tiếp tục thắng 6-4, qua đó giành tấm vé đi tiếp.

Là hạt giống số 6 nhưng lại để thua một tay vợt dự giải theo suất đặc cách, Tomic chỉ có thể tự trách mình đã không thi đấu đúng sức.

Chưa hết, tay vợt này có thể sẽ phải nhận án phạt nguội từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ATP) vì hành vi thiếu tôn trọng khán giả. Còn nhớ tại Thượng Hải Masters 2016, "Siêu quậy" Kyrgios nhận án phạt 16 nhìn 500 USD vì chơi thiếu tích cực.

Theo TTVN

Tags: tennis
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right