p-top-1

Tiến Minh khởi đầu suôn sẻ tại giải Australia mở rộng

13:49, Thứ tư 08/06/2016 Tiến Minh khởi đầu suôn sẻ tại giải Australia mở rộng

Sáng nay 8-6, tại Sydney, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã khởi đầu thành công tại giải Australia mở rộng khi đánh bại tay vợt hạng 44 thế giới người Nhật Bản, Takuma sau 38 phút thi đấu.

p-tinchitiet-1

Tin vui với Tiến Minh lẫn các tay vợt tham dự giải Australia mở rộng 2016 là ngay trước giờ khởi tranh, một loạt tay vợt mạnh được xếp hạng hạt giống như Lin Dan (Trung Quốc, hạng 3 thế giới), Lee Chong Wei (Malaysia, hạng 2), Viktor Axelen (Đan Mạch, hạng 4), Jan Jorgensen (Đan Mạch, hạng 5), Tommy Sugiarto (Indonesia, hạng 8)... đồng loạt xin rút.

Chính vì vậy mà việc phân cặp thi đấu trận ra quân thay đổi theo hướng có lợi cho các tay vợt còn lại. Với Tiến Minh, thay vì phải đụng hạng 4 thế giới - Viktor Axelen, ở vòng 1 thì nay chỉ phải gặp đối thủ hạng 44 thế giới, Takuma (Nhật Bản). Điều này góp phần tiếp thêm hưng phấn cho tay vợt của Việt Nam.

Và ở trận đấu sáng nay, Tiến Minh đã có chiến thắng áp đảo 2-0 (21-13, 21-17) trước Takuma chỉ sau 38 phút thi đấu. Đây là chiến thắng thứ 3 trong 3 lần đối đầu của Tiến Minh với tay vợt người Nhật Bản.

Đối thủ tại vòng 2 của Tiến Minh là tay vợt trẻ đang lên - Jeon Hyeok Jin

Tại vòng 2 diễn ra vào ngày mai (9-6), đại diện của Việt Nam sẽ chạm trán tay vợt người Hàn Quốc, Jeon Hyeok Jin. Ở tuổi 21, Jeon Hyeok Jin nổi lên như tài năng trẻ của cầu lông thế giới khi giành vô địch giải Macau mở rộng 2015 và hiện đang xếp vị trí 27 đơn nam thế giới.

Thi đấu với tay vợt trẻ đang lên thực sự là thách thức với "lão tướng" 31 tuổi Nguyễn Tiến Minh. Trước đó, hai tay vợt chưa từng gặp nhau.

Còn tại nội dung đơn nữ của giải, chiều nay, Vũ Thị Trang (hạng 51 thế giới) của Việt Nam sẽ ra quân gặp Xiaoyu (Singapore, hạng 35 thế giới).

Giải Australia mở rộng là một trong 3 giải tập huấn quốc tế của Tiến Minh và Vũ Thị Trang trước khi bước vào Olympic 2016.

Theo TTVN

 

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right