p-top-1

'Vũ khí' của người mở màn huy chương cho Việt Nam tại SEA Games có giá bao nhiêu?

18:35, Thứ tư 16/08/2017 'Vũ khí' của người mở màn huy chương cho Việt Nam tại SEA Games có giá bao nhiêu?

HLV Cáp Mạnh Tân đã có những tiết lộ thú vị về cây cung của VĐV Châu Kiều Oanh – người mang về tấm huy chương đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 29.

p-tinchitiet-1

Chiều 16/8, nữ cung thủ Châu Kiều Oanh đã xuất sắc lọt vào phần thi đấu chung kết để mang về tấm HCB, cũng là huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Chia sẻ sau khi đoạt HCB, Kiều Oanh cho biết:

"Em không thấy áp lực nhưng chưa đủ tinh thần ở loạt đầu tiên. Hôm nay em cũng đã bắn hết mình rồi, ở các loạt bắn sau đã lấy lại tinh thần. Tất nhiên, em có tiếc vì loạt bắn đầu tiên tinh thần chưa tốt. Với em, HCB này là món quà sinh nhật. Ngày 21/8 tới là sinh nhật của em".

Cung của Kiều Oanh

Ngày mai, 17/8, Oanh sẽ còn tham gia bắn nội dung đồng đội nữ. Vào ngày 18/8, cô sẽ bắn đồng đội nam nữ.

Trước đó, HLV Cáp Mạnh Tân đã có những chia sẻ thú vị về thứ "vũ khí" đặc biệt của Kiều Oanh.

HLV Cáp Mạnh Tân cho biết loại cung mà Châu Kiều Oanh sử dụng có giá khoảng 130 triệu – chỉ thuộc loại phổ thông nhưng điều đó không hề ảnh hưởng tới thành tích của cô mỗi khi thi đấu:

"Oanh sử dụng loại có giá khoảng 130 triệu. Đó không phải loại đắt tiền nhưng Oanh dùng nhiều nên rất quen rồi. Nếu bảo vì cung đắt tiền mà bắn tốt thì cũng không hẳn. Tất cả đều phụ thuộc vào người bắn".

HLV Cáp Mạnh Tân cũng tiết lộ rằng gia đình Kiều Oanh có điều kiện kinh tế rất bình thường, không hề khá giả gì.

"Thường các VĐV bắn cung thì gia đình đều không hề khá giả. Nếu gia đình họ có điều kiện thì đã chọn môn khác. Như môn bắn cung, các VĐV phải bắn từ trưa tới cuối chiều, nếu mà công tử quá thì sao chịu nổi. Trời nắng còn đỡ, lúc mưa còn khổ hơn.

Mặc dù vất vả như vậy nhưng bố mẹ của Oanh rất ủng hộ em theo đuổi nghiệp VĐV bắn cung. Có một số giải ở miền Tây, bố mẹ Oanh cũng đến để theo dõi và cổ vũ con gái thi đấu".

Nói thêm về Oanh, HLV Cáp Mạnh Tân cho rằng: "Oanh cũng không có tố chất gì quá khác biệt so với các đồng đội ở đội tuyển nhưng Oanh là người rất chăm chỉ, còn việc giành thành tích cao hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau".

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right