Thừa nhận U23 Thái Lan yếu nhất bảng, HLV Nishino vẫn mạnh miệng tuyên bố vào top 3 châu Á

Thứ Ba, 07/01/2020


Ngày 7-1, trong cuộc họp báo bảng A tại Bangkok, HLV Nishino của chủ nhà Thái Lan tự tin lọt nhóm 3 đội mạnh nhất VCK U23 châu Á 2020 để giành quyền tới Olympic Tokyo vào tháng 7 tới.

Cuộc họp báo có đại diện 4 đội bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Australia, Iraq và Bahrain. Dù chưa một lần vượt qua vòng bảng của giải, lại vừa thất bại ê chề tại SEA Games 30, thế nhưng HLV Nishino vẫn rất tự tin.

“Là chủ nhà, chúng tôi ít nhiều có áp lực ở giải này. Cả ba đối thủ cùng bảng là Bahrain, Australia và Iraq đều vượt trội so với U23 Thái Lan. Thế nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể”, HLV Nishino nói.Kết quả hình ảnh cho Nishino

VCK U23 châu Á có 16 đội, chia 4 bảng đá vòng tròn một lượt chọn 8 đội vào tứ kết. Ba đội mạnh nhất sẽ cùng chủ nhà Nhật Bản dự Olympic Tokyo tháng 7-2020.

“Các cầu thủ của tôi đều có tiềm năng, song còn thiếu kinh nghiệm và VCK U23 châu Á là một cơ hội tốt cho họ. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những đội đại diện châu Á đến Nhật Bản dự Thế vận hội, nhưng trước mắt sẽ tập trung vào từng trận một”, Nishino nhấn mạnh.

Báo chí Thái Lan đánh giá trận ra quân gặp Bahrain – đối thủ được xem là dễ chơi nhất bảng A – mang tính chất quan trọng và là cơ hội để thầy trò Nishino kiếm 3 điểm, nuôi tham vọng tiến sâu.

Bên cạnh trận U23 Thái Lan – U23 Bahrain, ngày 8-1, bảng A còn diễn ra cặp đấu đáng chú ý giữa U23 Australia và U23 Iraq.

HLV Graham Arnold của U23 Australia khẳng định các học trò đã sẵn sàng, ban huấn luyện có đủ thông tin về đối thủ U23 Iraq và tin vào một kết quả khả quan. Trong khi đồng nghiệp Abdul Goni Shahhead của U23 Iraq không giấu giếm tham vọng của đội nhà là giành vé tới Olympic Tokyo.

“Tất nhiên đó là mục tiêu không dễ vì các đội bảng A đều mạnh. Chúng tôi sẽ không bất cẩn, và cố gắng làm hết sức mình. Trận ra quân gặp U23 Australia sẽ mang tính quyết định và tôi tự tin sẽ giành trọn vẹn 3 điểm”, HLV Abdul Goni Shahhead nói.

 

 

Loading...
Loading...