p-top-1

Giá trị của Neymar là con số 0?

14:27, Thứ sáu 04/08/2017 Giá trị của Neymar là con số 0?

Thực tế Neymar không phải cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, bởi giá trị chuyển nhượng của tiền đạo người Brazil sang PSG là con số 0.

p-tinchitiet-1

 

Thông cáo chính thức của FC Barcelona xác nhận khoản tiền 222 triệu là đứng tên Neymar chứ không phải do PSG chi trả. Như vậy có nghĩa là Neymar rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do?

Thực tế chuyện đội bóng nước Pháp "lách luật" trong thương vụ này đã được biết đến từ lâu. Bởi nếu "đường đường chính chính" đem tiền sang giải phóng hợp đồng cho Neymar, PSG sẽ gặp rắc rối bởi Luật công bằng tài chính và họ khó tránh khỏi án phạt từ UEFA.

Để hợp thức hóa vụ chuyển nhượng bom tấn này, theo nhiều nguồn tin cho biết, chủ sở hữu của PSG là Qatar Sports Investmens (QSI) sẽ ký một bản hợp đồng tài trợ với cá nhân Neymar trị giá tới 300 triệu euro, trong đó có có điều khoản siêu sao này sẽ là Đại sự quảng bá cho chiến dịch tổ chức World Cup 2022 của Qatar. Neymar sẽ dùng số tiền này để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng với Barca (222 triệu euro).

BLĐ Barca cũng đã đề nghị UEFA vào cuộc làm rõ thực hư chi tiết của hoạt động này. Thương vụ Neymar nhiều khả năng chưa dừng lại ở đây.

Trên trang chủ, CLB thủ đô Paris (Pháp) đã công bố bản hợp đồng Neymar. Anh đã ký hợp đồng 5 năm với PSG, mặc áo số 10 tại CLB sau khi được Javier Pastore nhường lại. Mức lương tuần của Neymar là 856.000 euro/tuần trước thuế. Sau thuế là 575.000 euro (tương đương 515.000 bảng/tuần).

Endo - Thể thao Việt Nam

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right