p-top-1

Nhìn lại toàn cảnh vụ Bellerin: Arsenal dọa kiện, Barca không dám 'làm càn'

13:55, Thứ hai 17/07/2017 Nhìn lại toàn cảnh vụ Bellerin: Arsenal dọa kiện, Barca không dám 'làm càn'

Kiện tụng có lẽ là vấn đề mà Barcelona ngại đối mặt nhất trong suốt thời gian gần đây. Đó cũng chính là lý do khiến đội chủ sân Camp Nou quyết định từ bỏ thương vụ Hector Bellerin mặc dù cả cầu thủ lẫn người đại diện của anh đều cố gắng tìm cách khiến thương vụ diễn ra trót lọt.

p-tinchitiet-1

 

Suất hậu vệ cánh phải của Barca mùa 2017/18 đã được dành sẵn cho Bellerin. Hậu vệ người Catalan gần như đã chuẩn bị mọi thứ để trở về với đội bóng cũ, và hứa hẹn trở thành một thương vụ bom tấn của mùa Hè. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Bellerin vẫn ở lại Arsenal và Nelson Semedo, một cầu thủ từ Benfica đã được điền ngay vào.

Bellerin đã cố gắng hết sức để trở về Barca. Ảnh: Sport.

Bộ phận chuyển nhượng của Barca đã đạt được sự nhất quán cho mục tiêu Bellerin. Mặc dù có vài mối bận tâm như mức giá quá cao, và việc anh đã chủ động rời La Masia trong quá khứ. Đội bóng đã tiến hành việc thăm dò ý kiến của Arsenal, và nhận được câu trả lời rằng đội chủ sân Emirates sẽ không ngồi vào bàn đàm phán.

Sau đó, Barca quyết định tiếp xúc với Hector và người đại diện của anh, tin độc quyền từ tờ Sport tiết lộ. Họ muốn nhà môi giới Albert Botines sử dụng tầm ảnh hưởng của mình, tác động lên HLV Arsene Wenger để ông cho phép hậu vệ này ra đi. Trong khi đó, giám đốc thể thao Robert Fernandez đã bắt đầu liên hệ với các phương án dự phòng, trong đó có Nelson Semedo.

Bellerin và người đại diện của anh đã đồng ý sẽ tạo sức ép nhằm mở cánh cửa rời khỏi nước Anh. Trong quá trình tham dự U21 châu Âu, Bellerin đã nói với Wenger rằng anh muốn ra đi. Không phải một, mà đã có đến 2 cuộc họp diễn ra chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, Arsenal vẫn án binh bất động, và Barca không dám gửi lời đề nghị chính thức.

Sau đó, Arsenal gửi thông điệp đến Camp Nou rằng họ đang rất tức giận với hành động 'đi đêm' của Barcelona. Đội bóng nước Anh cho biết họ đang xem xét việc kiện lên FIFA. Điều này khiến BLĐ Barca tỏ ra khá 'chùn chân'. Ai cũng biết, đội bóng xứ Catalunya những năm qua đã gặp quá nhiều rắc rối với những lần thưa kiện. Hậu quả là việc bị cấm chuyển nhượng, cũng như cựu chủ tịch Sandro Rossel đang phải đối mặt với tù tội.

Nhưng HLV Wenger tỏ ra quá sắt đá.

Cũng ngay thời điểm đó, chủ tịch của Benfica là Luis Filipe Vieira đã bay đến Barcelona cùng với siêu cò Jorge Mendes. Bộ phận thư ký đã bắt đầu soạn thảo hợp đồng với Semedo. Dù vậy, Barca vẫn cố tác động Bellerin một lần nữa. Tuy nhiên, sự cứng rắn của Wenger khiến cầu thủ này cũng không dám quá 'manh động'.

Cùng lúc đó, chủ tịch Benfica đã chấp nhận điều khoản linh động cho mức giá 50 triệu euro ban đầu của Semedo. Cụ thể, Barca sẽ trả trước 30 triệu và trả thêm tùy thành tích. Và thương vụ này đã cán đích trước theo cách đó.

Sự kiên nhẫn của Semedo, sự nhanh nhẹn của siêu cò Mendes cùng sự linh hoạt của Benfica đã khiến thương vụ này diễn ra một cách chóng vánh. Còn Bellerin, mặc dù đã rất nỗ lực nhưng công cuộc đào thoát của anh đã bất thành.

Châu Tinh/Thể thao Việt Nam

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right