p-top-1

Patrice Evra có thể giải nghệ sớm: Bị CLB sa thải, UEFA cấm thi đấu dài hạn

18:46, Thứ bảy 11/11/2017 Patrice Evra có thể giải nghệ sớm: Bị CLB sa thải, UEFA cấm thi đấu dài hạn

Hậu vệ Patrice Evra bị Marseille sa thải và bị UEFA cấm thi đấu dài hạn, phạt 10.000 euro sau sự cố đá vào đầu CĐV ở Europa League.

p-tinchitiet-1

 

Hôm 10/11, CLB Marseille thông báo ban lãnh đạo đội bóng và hậu vệ Patrice Evra đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng, sau sự cố trên đất Bồ Đào Nha.

Quyết định của Marseille đưa ra ngay sau khi LĐBĐ Châu Âu (UEFA) tuyên án phạt chính thức cho Evra. Theo đó, cựu hậu vệ MU bị cấm tham gia tất cả giải đấu cấp CLB của UEFA cho đến hết ngày 30/6/2018. Đồng thời, Evra còn phải nộp phạt 10.000 euro.

Evra đá vào đầu CĐV nhà.


Thông báo được phía Marseille đưa ra có nội dung: “Patrice Evra là tấm gương mẫu mực trên sân và trong phòng thay đồ. Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng đội bóng và cải thiện kết quả thi đấu. Tuy nhiên, vào ngày 2/11 ở Guimaraes, Evra đã có hành vi không thể sửa chữa khi đáp trả sự kích động từ một số cá nhân. Không có gì hợp lý trong cách ứng xử này, đặc biệt từ một người giàu kinh nghiệm ở trong và ngoài sân cỏ, người đáng ra nên truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ của đội”.

Những án phạt liên tiếp đẩy Evra đối mặt với nguy cơ giải nghệ. Cựu hậu vệ MU không phải cầu thủ chơi bạo lực. Lần gần nhất anh bị đuổi khỏi sân là vào năm 2005 trong màu áo Monaco.

Sự cố xảy ra vào ngày 2/11 khi Marseille làm khách trên sân của Vitoria Guimaraes ở Bồ Đào Nha. Trong giờ khởi động, nhóm CĐV Marseille tràn xuống sân chửi bới chính cầu thủ đội nhà. Trên đường trở lại phòng thay đồ, Evra tung cú đá vào đầu của 1 CĐV. Hậu vệ 36 tuổi bị trọng tài đuổi khỏi sân, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Europa League bị thẻ đỏ từ lúc trận đấu chưa bắt đầu.

Hoàng Anh / Tri thức trực tuyến

Tags: patrice evra
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right