p-top-1

Sự thật nào đang ẩn giấu sau thương vụ James Rodriguez?

08:29, Thứ tư 12/07/2017 Sự thật nào đang ẩn giấu sau thương vụ James Rodriguez?

Việc hoàn tất thương vụ chớp nhoáng trước mũi Chelsea, Man Utd và Paris Saint-Germain khiến cả thế giới phải ngả mũ trước Bayern Munich.

p-tinchitiet-1

 

Nguồn tin từ tờ Marca, trang báo thân với Real không ít lần khẳng định giá của siêu sao người Colombia là 75 triệu euro. Đồng thời, có đến 3 CLB đang muốn chiêu mộ anh là Man Utd, Chelsea và PSG. Ấy vậy mà, cuối cùng James lại chuyển đến Bayern bằng một bản hợp đồng... cho mượn.

Chính tờ Marca cũng tạo ra sự mâu thuẫn lớn trong việc công bố thương vụ này. Thông báo đầu tiên vào lúc khoảng 19h45 hôm nay cho biết rằng điều khoản mua lại James có giá 60 triệu euro vào năm 2019. Và cá nhân cầu thủ sẽ nhận được 6 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, bài đăng sau đó vào lúc khoảng 22h30 lại nói rằng mức phí chuyển nhượng sau 2 năm sẽ là 40 triệu euro. Đồng thời lương của tiền vệ này sẽ là 8 triệu và 8.2 triệu trong 2 mùa giải.

Sự mâu thuẫn từ tờ Marca.

Điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng đâu mới là sự thật. Một số người vốn là fan của thuyết âm mưu thì cho rằng: Chúng ta vẫn chưa được nghe bất kỳ sự thật nào cả!

Có 2 điều vô lý rất dễ thấy ở đây. Một là tại sao Real chấp nhận cho mượn một cầu thủ đang có giá hàng chục triệu, mà chỉ nhận về 5 triệu euro/mùa cộng với khoản tăng thêm tùy thành tích (vẫn tờ Marca khẳng định). Hai là tại sao thương vụ này lại được chốt nhanh chóng như vậy, trong khi kỳ chuyển nhượng vẫn đang còn rất dài?

Một vị chủ tịch nặng về 'tư duy mục đích' như Florentino Perez ắt hẳn không thể chỉ vì mối quan hệ tốt với ông chủ Bayern Munich mà sẵn sàng biếu không ngôi sao của mình. Và đương nhiên, một chuyên gia về kinh doanh (ông trùm ngành xây dựng) như ông không thể ngây thơ đến nổi không biết đâu mới là cách để thu về lợi nhuận tối đa.


Bởi vậy, chỉ có thể giải thích cho những nghịch lý trên như sau. Một là, việc James được hàng loạt CLB theo đuổi chỉ là động thái 'làm giá' của tờ Marca, trang báo vốn là cánh tay truyền thông của Real Madrid. Sau đó, hàng loạt trang báo ở Anh và Pháp bắt đầu vin vào nguồn tin này và tạo nên cơn 'sốt ảo'. Thực tế, Man Utd, Chelsea hay PSG không nhất thiết phải bổ sung một ngôi sao ở hàng tiền vệ. Và điều mà họ phải làm, chỉ là giữ im lặng. Bởi lẽ những tin đồn kia không hề có hại đối với họ chút nào.

Hai là, rất nhiều khả năng có một thỏa thuận ngầm giữa Real và Bayern. Như đã nói, chủ tịch Perez và CEO Karl-Heinz Rummenigge có mối giao hảo rất tốt. Và những gì mà hai nhân vật này giao kết với nhau thì rất khó đoán biết.

Đây là một cuộc đổi chác ngầm giữa hai bên? Ảnh: Marca.

Những 'thuyết âm mưu gia' đã lấy ví dụ khá xác thực về một cuộc trao đổi giữa Juventus và Bayern Munich. Kingsley Coman năm 2015 cũng đã giã từ Bà đầm già và khoác áo Hùm xám theo dạng cho mượn 2 năm, kèm điều khoản mua đứt 28 triệu euro. Thời điểm đó, anh đang thi đấu cực kỳ ấn tượng. Và nên nhớ, Juve nổi tiếng là 'cáo già' trong chuyển nhượng. Vậy thì lý do gì họ lại buông ngôi sao của mình dễ dàng như vậy?

Cách đây vài ngày, người ta đã tìm được câu trả lời. Đó là khi Douglas Costa từ Bayern chuyển ngược lại về Juventus cũng với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản mua đứt giá 30 triệu euro. Như vậy, giả thuyết về một cuộc đổi chác âm thầm là hoàn toàn có cơ sở.

Và cũng theo cách suy đoán này, sẽ không có gì là bất ngờ, nếu Robert Lewandowski hay một ngôi sao nào đó từ Bayern bỗng đầu quân cho Real trong 1 hoặc 2 năm tới. Hình thức thì có lẽ cũng là cho mượn, và kèm theo điều khoản mua đứt.

Châu Tinh / Thể Thao Việt Nam

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right