p-top-1

Tương lai nào cho Mahrez?

11:56, Thứ tư 24/04/2019 Tương lai nào cho Mahrez?

Báo giới trong những ngày này đưa tin về chuyện “đi hay ở” của Riyad Mahrez theo chiều hướng: anh không hài lòng về việc không được thi đấu nhiều.

Nghĩa là chính Mahrez muốn ra đi vì không được Pep Guardiola trọng dụng ở Manchester City. Kỳ thực, Guardiola cũng có thể nhìn nhận sự việc theo chiều hướng ngược lại: ông có nhất thiết phải cố giữ chân một ngôi sao không đáp ứng được kỳ vọng?

Nói đến Man City là phải nói đến Sergio Aguero, hay Bernardo Silva và Raheem Sterling. Nếu không thường xuyên vắng mặt vì chấn thương thì Kevin de Bruyne luôn là ngôi sao trung tâm của Man Xanh.

Ngoài ra còn phải kể đến David Silva, Fernandinho hay Leroy Sane. Trong trận thắng Tottenham ở vòng đấu cuối tuần qua, thủ môn Ederson đã tỏ rõ tầm quan trọng của mình. Cũng có lúc, người ta bàn về Ilkay Guendogan. Tóm lại, đâu có Mahrez!

Sẽ không có gì đáng nói nếu Mahrez không mang danh là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Man City. Bản thân Mahrez đã phải suy nghĩ thật kỹ rồi, khi anh gia nhập một Man City “vô đối”, vừa đăng quang với hàng loạt kỷ lục đi kèm trong mùa bóng trước. Đấy luôn là đội bóng đề cao đến mức tuyệt đối cách chơi theo một hệ thống chiến thuật riêng, đã trở thành “thương hiệu” của Pep Guardiola.

Bây giờ, Mahrez “dọa” sẽ ra đi vì không được thi đấu nhiều là “nghe không lọt tai”. Lúc Man City thua Tottenham ở trận tứ kết lượt đi (và cuối cùng bị loại khỏi Champions League), Mahrez chính là đề tài tranh luận.

Giới quan sát đều thấy ngạc nhiên: vì sao anh được đá chính. Cứ phải khẳng định: Mahrez chưa đóng góp được điều gì đáng kể từ khi gia nhập Man City.

p-tinchitiet-1
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right