Đây là trận giao hữu cuối cùng của Argentina trước World Cup 2018. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hủy vì lí do chính trị.

Trước trận đấu, LĐBĐ Palestine đã gửi thư đến LĐBĐ Argentina cực lực phản đối vì cho rằng Israel lợi dụng trận đấu này cho mục tiêu chính trị, trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang kể từ sau khi Mỹ chuyển đại sứ quán về Jerusalem.

Thậm chí, Chủ tịch LĐBĐ Palestine, ông Jibril Rajoub còn kêu gọi NHM đốt áo, ảnh của Lionel Messi, cầu thủ là biểu tượng cho hòa bình để hủy hoại hình ảnh và danh tiếng của ngôi sao Barca, nếu M10 đến Jerusalem hoặc đá trận giao hữu với Israel. Lời kêu gọi của ông Jibril Rajoub đã được NHM Palestine hưởng ứng nhiệt tình.

Trước căng thẳng chính trị leo thang và lo ngại cho an ninh của toàn đội đặc biệt là Leo Messi, LĐBĐ Argentina đã quyết định hủy trận giao hữu với Israel, sau cuộc gặp với HLV Jorge Sampaoli và Messi.

Theo Marca, trong những ngày tới LĐBĐ Argentina sẽ tìm một đối thủ khác để thầy trò Jorge Sampaoli đá giao hữu ngay ở Barcelona trước khi lên đường sang Nga. ĐT Argentina tập nhờ ở trung tâm luyện tập của Barca trong những ngày qua.