Trang thống kê FiveThirtyEight đưa ra bảng dự đoán World Cup 2018 dựa trên một hệ thống phân tích chỉ số riêng gọi là Soccer Power Index (SPI). Bảng dự đoán này cho thấy tỉ lệ vượt qua từng vòng đấu đến trận chung kết của toàn bộ 32 đội tuyển.

Theo chỉ số SPI, Brazil là đội có cơ hội vào chung kết World Cup 2018 cao nhất, tới 19%. Đội tuyển vàng xanh có 68% cơ hội đứng đầu bảng E (với các đối thủ Thụy Sĩ, Serbia và Costa Rica). 

Tây Ban Nha dù vừa sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước ngày khai mạc nhưng tỉ lệ vào chung kết vẫn được đánh giá rất cao. Nhà vô địch thế giới năm 2010 có tới 17 % cơ hội đi đến trận đấu cuối cùng của giải. Khá bất ngờ khi ở bảng đấu có sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha vẫn có cơ hội đứng đầu bảng lên tới 61%.

Trong khi đó, đương kim vô địch, đội tuyển Đức có tỉ lệ vào chung kết là 13%. Đội tuyển Pháp với dàn sao được coi là mạnh nhất World Cup 2018 chỉ có 8% cơ hội tiến đến trận tranh cúp vô địch.Brazil, Đức và Tây Ban Nha sáng cửa đi tới trận chung kết World Cup 2018
 Bảng dự đoán của SPI về cơ hội của các đội tại World Cup 2018


World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay 14/6. Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn trong 30 phút, được nối tiếp bằng trận khai mạc giữa Nga và Ả Rập Xê Út. Theo tiết lộ của FIFA, sự kiện mở màn World Cup 2018 có một chút khác biệt so với những giải đấu trước đây và tập trung nhiều vào phần nhạc hội.