Được biết, giá trị của thương vụ này rơi vào khoảng 75 triệu bảng và hợp đồng chi tiết giữa các bên sẽ chính thức được công bố trong vài ngày tới.

Riyad Mahrez được xem là "công thần" quan trọng đã giúp Leicester City chinh phục thành công chức vô địch Ngoại Hạng Anh trong mùa giải "thần thánh" 2015/2016.

Năm nay, anh vẫn tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng khi đóng góp 13 bàn thắng và 13 đường kiến tạo sau 41 trận ra sân cho "Bầy sói".

Với những màn trình diễn thăng hoa đó, tiền đạo người Algeria đã lọt vào "mắt xanh" của cả Arsenal và Man City, tuy nhiên, chỉ có "The Citizens" là đội bóng theo đuổi đến cùng thương vụ này.

Về phía Leicester City, họ sẽ cần phải gấp rút tìm kiếm phương án thay thế cho Riyad Mahrez. Một số cái tên đã được đưa vào tầm ngắm như Jack Grealish (Aston Villa) hay James Maddison (Norwich).

Còn với Man City, sau khi hoàn tất bản hợp đồng với Mahrez, câu lạc bộ "nửa xanh thành Manchester" sẽ nhắm đến Jorginho (Napoli) như là mục tiêu tiếp theo của đội bóng. Được biết, giá của Jorginho sẽ dao động trong khoảng 50 triệu bảng.