p-top-1

Đội bóng Thái Lan sống sót thần kỳ sau gần 10 ngày mất tích trong hang động

15:55, Thứ ba 03/07/2018 Đội bóng Thái Lan sống sót thần kỳ sau gần 10 ngày mất tích trong hang động

Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn của chính quyền Thái Lan và đội cứu hộ lên tới hơn 1.000 người, đội bóng mất tích gồm 13 thành viên đã được tìm thấy. Tất cả đều sống sót một cách thần kỳ.

p-tinchitiet-1

 

Hôm 23/6 vừa qua, 12 cầu thủ của một đội bóng thiếu niên độ tuổi từ 11 đến 16 đã cùng HLV của mình vào hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan đê tập luyện và thư giãn. Tham Luang là hang động dài tới 10km và có một hệ thống phân nhánh chằng chịt được ví như một mê cung.

Đội bóng thiếu niên đã không may mắc kẹt tại đây ngay ngày đầu tiên khi nước lũ dâng cao. Chính phủ Thái Lan đã huy động hàng trăm cảnh sát cùng đội cứu hộ của Hải quân Thái Lan (SEALS) để tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng mất tích.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 9 của chiến dịch, khi lực lượng cứu hộ đã lên tới con số hàng nghìn, các chuyên gia cứu hộ người Mỹ cũng dốc sức ứng cứu, thông tin về những cậu bé với trang phục đá bóng cùng HLV của mình vẫn chỉ xuất hiện trên các mặt báo cùng lời cầu nguyện của người thân.

Bởi vậy, vào đêm qua, khi một thành viên của đội SEALS chia sẻ hình ảnh những chú bé gầy trơ xương trong trang phục thi đấu bóng đá rộng thùng thình, cả đất nước Thái Lan đã vỡ òa trong sung sướng. Điều kỳ diệu là cả 13 thành viên của đội bóng mất tích đều sống sót một cách thần kỳ.

"Các cháu có bao nhiêu người?", chuyên gia cứu hộ người Mỹ, John Volanthen hỏi khi lần đầu tiên nhìn thấy các thành viên đội bóng thiếu niên. "13 người? Tuyệt vời".

Một cậu bé gầy gò, ốm yếu đứng ở rìa vách đá cúi chào nhóm cứu hộ và nói "cảm ơn" với giọng nói đầy xúc động. Các cậu bé và HLV đã yêu cầu thức ăn và xin được đưa ra khỏi hang ngay lập tức. Lực lượng cứu hộ đã thảo luận về việc chờ cho tới khi nước rút để đưa các "đội bóng mất tích" ra khỏi hang. Trong trường hợp nước rút chậm, nhóm thiếu niên có thể được dạy sử dụng thiết bị lặn để di chuyển trong hang ngập nước.

Như vậy, sau gần 10 ngày tìm kiếm và cứu hộ, lời cầu nguyện của cả đất nước Thái Lan dành cho đội bóng mất tích đã có một kết thúc đẹp. Thủ tướng Thái Lan, Prayuth Chan-ocha gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia cứu hộ quốc tế và các nhân viên cứu hộ đã tham gia tích cực vào quá trình tìm kiếm đội bóng.

Tiến Dũng (thành viên cộng đồng) (BONGDANET.VN)

 

 
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right