p-top-1

ĐT Việt Nam vào bán kết ở trường hợp nào?

11:24, Thứ hai 19/11/2018 ĐT Việt Nam vào bán kết ở trường hợp nào?

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để giành quyền vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2018.

Viet Nam AFF Cup 2018 4 zing

Tại bảng A ở thời điểm hiện tại, Việt Nam, Myanmar và Malaysia đang có cùng 6 điểm. Tuy nhiên, Việt Nam và Myanmar thi đấu ít hơn một trận so với Malaysia. Đó được xem là lợi thế lớn của hai đội bóng này trong việc giành một tấm vé vào vòng bán kết.

1. Việt Nam thắng Myanmar


Việt Nam sẽ giành quyền vào vòng bán kết nếu như có 3 điểm trước Myanmar. Khi đó, Việt Nam sẽ có được 9 điểm. Bất chấp kết quả ở lượt đấu cuối có như thế nào, Việt Nam chắc chắn nằm trong nhóm hai đội dẫn đầu bảng A. Bởi ở thời điểm đó, Malaysia và Myanmar (hai đội chỉ có 6 điểm trước khi bước vào lượt cuối) phải tranh nhau tấm vé còn lại vào bán kết.

2. Việt Nam hòa Myanmar


Lúc này, Việt Nam sẽ cùng có được 7 điểm nhưng vẫn xếp dưới Myanmar do vẫn kém về số bàn thắng. Trong trường hợp Malaysia không thắng Myanmar cộng thêm việc Việt Nam không thua Campuchia trên 3 bàn (khi đó hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam cao hơn Malaysia), thầy trò Park Hang Seo giành quyền đi tiếp.

Trong trường hợp Malaysia thắng Myanmar, Việt Nam chỉ cần thua Campuchia với tỷ số thấp hơn so với Myanmar thua Malaysia hoặc giành từ 1 điểm trở lên trước Campuchia là đi tiếp.

Ở trường hợp lý tưởng nhất, Việt Nam thắng Campuchia thì nghiễm nhiên thầy trò Park Hang Seo có quyền tự quyết giành vé vào bán kết mà không cần phải đợi kết quả trận đấu giữa Malaysia và Myanmar thế nào.

3. Việt Nam thua Myanmar


Lúc này, Myanmar sẽ giành quyền đi tiếp. Việt Nam sẽ phải ganh đua từ điểm số đến hiệu số với Malaysia. Nếu Malaysia thua Myanmar ở lượt cuối, Việt Nam chỉ cần thua Campuchia với hiệu số thấp hơn so với Malaysia thua Myanmar trở lên là đi tiếp. Tương tự điều đó với các trường hợp Malaysia hòa Myanmar và thắng Myanmar.


Nguồn: bongdaplus.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right