Luis Rubiales đã sa thải HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha Julen Lopetegui và thay thế bằng Fernando Hierro chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh. Chủ tịch RFEF cho biết đây là quyết định không thể khác vì Lopetegui đã “đi đêm” với Real Madrid và không đặt lợi ích của đội tuyển lên trên hết.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, hầu hết các trụ cột của La Roja đều ủng hộ Luis Rubiales. Họ cho rằng Lopetegui quá ích kỷ và thiếu tập trung khi tự ý đàm phá, ký hợp đồng với Real Madrid ngay trước giải đấu lớn của đội. Chỉ duy nhất Sergio Ramos đứng ra bênh vực Lopetegui.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì Ramos vốn là đội trưởng của Real Madrid. Tuy nhiên, ít ai ngờ trung vệ này lại phản ứng mạnh với quyết định của Rubiales đến vậy.

Theo El Chiringuito, Ramos đã to tiếng và đòi tẩn Rubiales khi ông này đến sân tập trấn an các cầu thủ. Rất may là các cầu thủ khác vẫn giữ được cái đầu lạnh và nhanh chóng tách trung vệ của Real Madrid ra khỏi Chủ tịch của RFEF. Trong đó, Gerard Pique được cho là người trực tiếp đẩy Ramos ra xa.

Hiện tại vẫn chưa rõ tân HLV Hierro sẽ xử lý Ramos ra sao sau vụ lùm xùm này. Ngoài Ramos, Tây Ban Nha chỉ có 2 trung vệ thực thụ khác là Pique và Nacho.