p-top-1

Thầy Park 'bắt bệnh' cho ĐT Việt Nam

11:19, Thứ năm 18/10/2018 Thầy Park 'bắt bệnh' cho ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã bắt đầu bước vào quá trình chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018. Và HLV Park Hang Seo đang hết sức cố gắng cải thiện những mặt còn hạn chế của các học trò, song song với việc rèn chiến thuật và thử nghiệm đội hình.

park

Những giáo án nhồi thể lực lạ lẫm


Nếu hỏi bài tập nào mà các cầu thủ của ĐT Việt Nam ngán nhất lúc này, thì đa phần đều trả lời là màn chống đẩy mà thầy Park yêu cầu. Ngoài những giáo án về chuyên môn, kể từ ngày đầu tập trung tới nay, buổi tập nào nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng lồng ghép thêm màn... hít đất.

Thậm chí, thời lượng mà HLV Park Hang Seo dành cho bài tập chống đẩy là khá nhiều. Trước, trong và chuẩn bị khi buổi tập kết thúc, nhà cầm quân người Hàn Quốc liên tục yêu cầu các học trò... chống đẩy. Thay vì thực hiện theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” như thường lệ, đợt này các cầu thủ “bị” HLV Park Hang Seo yêu cầu hít đất”với cường độ rất nặng. Bên cạnh đó, thầy Park còn nâng tầm độ khó của màn hít đất bằng cách yêu cầu các học trò thực hiện động tác chống đẩy theo nhịp hô của mình.

Đặc biệt, những cầu thủ có tình trạng thể lực, sức bền không tốt như Hồng Duy, Xuân Trường... được ông thầy 59 tuổi này quan tâm hơn cả. Với việc “ép” cả đội tập “đến nơi, đến chốn”, thầy Park muốn nâng cao sự va đập, độ mạnh mẽ của từng học trò.

Ngoài bài tập chống đẩy, BHL cũng cho toàn đội rèn luyện những giáo án lạ lẫm trong lần tập trung này. Đáng chú ý có bài tập chạy với dù. Với nhiều cầu thủ Việt Nam, đây là phương pháp nhồi thể lực còn rất mới mẻ, chưa từng được tập luyện bao giờ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, bài tập chạy với dù này khá quen thuộc ở các quốc gia có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo. Các tuyển thủ được buộc dù nhỏ vào hông, sau đó họ phải chạy dọc sân. Khi chạy, dù được căng lên, tạo lực cản buộc các cầu thủ phải tốn sức để hoàn thành phần chạy.

park2

Những tính toán của thầy Park

Thông qua những bài tập như thế, thầy Park muốn các cầu thủ rèn sức bền, tốc độ và phần nào là cả sức mạnh nữa. Đây cũng được xem là những điểm yếu cố hữu mà các tuyển thủ Việt Nam thường gặp phải trước những đối thủ có lối chơi thiên về thể lực và sức mạnh mỗi khi ra đấu trường khu vực, châu lục.

Cũng cần phải nhắc thêm rằng, tại AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới, những Malaysia, Myanmar ở vòng bảng hay xa hơn có thể là Indonesia hay Thái Lan ở vòng knock-out đều chơi đầy tốc độ và mạnh mẽ. Đã không ít lần trong quá khứ, ĐT Việt Nam dù được đánh giá rất cao, nhưng vẫn nhận những thất bại đáng tiếc trước đối thủ này ở thời khắc quyết định do không theo nổi tốc độ và những màn đấu thể lực của đối phương.

“Các cầu thủ Việt Nam sở hữu nền tảng kỹ thuật, tư duy chiến thuật và có chất “quái” trong người. Nhưng mặt hạn chế của họ là sức bền và đặc biệt là sức mạnh. Mỗi khi gặp những đối thủ sử dụng lối chơi thiên về thể lực và sức mạnh thì các đội bóng Việt Nam thường gặp rất nhiều khó khăn.

Thế nên, điều tôi quan tâm nhất lúc này là dần cải thiện được thể lực và sức mạnh của các học trò”, HLV Park Hang Seo khẳng định như vậy. Phía trước của ĐT Việt Nam là chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần trên đất Hàn Quốc. Với điều kiện tập luyện, khí hậu rất tốt và được cọ xát với những đối thủ có lối chơi thiên về thể hình, sức mạnh của nước bạn, hy vọng thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam cải thiện những mặt còn hạn chế, trước khi tham dự AFF Suzuki Cup 2018.


Nguồn: bongdaplus.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

dt viet nam
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right