Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

“Tôi nhét thịt gà vào giày thi đấu. Nó giúp tôi ký HĐ với Man Utd”

Thứ Tư, 31/07/2019


Nhét thịt gà vào giày để thi đấu? Một điều là lùng chưa từng nghe qua nhưng được cựu ngôi sao Manchester United sử dụng. Hãy cùng BongDa.com.vn xem lý do vì sao nhé?

Patrice Evra được coi là một trong những hậu vệ trái hay nhất trong lịch sử Premier League sau quãng thời gian 8 năm cực kỳ thành công tại Old Trafford, nơi anh có 379 lần ra sân cho câu lạc bộ. Tại Man United, Evra đã giành được 15 danh hiệu lớn nhỏ trước khi tiếp tục chuyển tới thi đấu cho Juventus, Marseille và West Ham.

Evra bắt đầu sự nghiệp ở CLB nhỏ bé của Italia, Marsala vào năm 1998 trước khi làm nên tên tuổi trong 6 năm ở Pháp với Nice (2000-2002) rồi AS Monaco (2002-2006). Và sau đó là 8 năm đầy ắp vinh quang ở Man United. Mới đây, Evra đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38.

Trước khi cập bến Old Trafford, Evra đã ít nhiều để lại dấu ấn trong màu áo AS Monaco. Theo tiết lộ của Evra, anh đã từng dùng một kỹ thuật rất lạ lùng để có thể làm giảm cơn đau trong lúc thi đấu khi còn chơi bóng ở Ligue 1.

Cụ thể, Evra cho hay: “Mọi người thường hay nhắc về thời điểm chúng tôi giành quyền chơi trận chung kết Champions League năm 2004, nhưng phần điên rồ nhất [trong sự nghiệp của tôi] tại AS Monaco đã đến sau khi tôi chơi một trận đấu cho đội U21 Pháp.

Một đối thủ đã giẫm đạp lên chân tôi và làm nó bị tổn thương nặng. Trong bệnh viện, tôi đã nói với huấn luyện viên của AS Monaco, Didier Deschamps khi ấy rằng, ‘Thật đau đớn. Tôi không thể ra sân thi đấu. Tôi thậm chí còn không thể đi bộ’.

Nhưng đội bóng cần tôi, nên các bác sĩ đã thử mọi cách để làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, không có bất kỳ cách nào mang lại hiệu quả cả. Sau đó, một người trong đội ngũ nhân viên câu lạc bộ lên tiếng, ‘Tại sao chúng ta không dùng phương pháp cũ?’

Mọi người hỏi ngay, đó là gì. Anh ta bảo chỉ cần đặt một miếng thịt gà dưới lòng bàn chân. Điều đó thật điên rồ nhưng bạn biết đấy, tôi là một gã cởi mở do đó, tôi đã đi đến cửa hàng thịt ở địa phương và gặp ông chủ hàng thịt.

Ông ấy hỏi tôi cần gì, tôi bảo một miếng thịt gà, nhưng chỉ một miếng nhỏ thôi. Ông ấy ngạc nhiên và thốt lên. ‘Một miếng nhỏ ư? Làm thế nào được chứ.’ Tôi thú nhận rằng, tôi sẽ nhét nó vào dưới lòng bàn chân của tôi.

Ông ấy chỉ cười và tôi trở về nhà với miếng thịt gà. Tôi liền đặt mua đôi giày mới, một đôi size 42.5 và một đôi size 44. Tôi thực hiện một pha chuyền bóng. Cảm giác khá ổn. Hơi đau một tí nhưng chẳng vấn đề gì cả.

Vì thế, tôi chơi bóng với miếng thịt gà trong đôi giày của mình trong 4 tháng. Tôi không sử dụng phương pháp này khi tập luyện. Mẹ tôi sẽ không tha thứ nếu tôi lãng phí thức ăn. Nhưng trước mỗi trận đấu tôi sẽ ghé thăm chủ hàng thịt.

Thịt gà cho phép tôi chơi tốt đến nỗi, vào tháng 1 năm 2006, tôi đã được Man United ký hợp đồng.”