Trọng Hoàng, Hùng Dũng rời tuyển: HLV Park Hang Seo chọn ai thay thế ở U23 châu Á?

Thứ Bảy, 14/12/2019


HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai thay thế Trọng Hoàng & Hùng Dũng ở giải U23 châu Á 2020?

HLV Park Hang Seo đã có quyết định hợp lý khi gọi Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho 2 suất cầu thủ quá tuổi tại SEA Games 30, khi cả hai đều đóng vai trò then chốt trên đường tới HCV môn bóng đá nam của U22 Việt Nam. Nhưng sau giải đấu này họ đã rời tuyển và bài toán người thay thế lại hiện diện.

Hùng Dũng rời đội tuyển sẽ mang tới bài toán lớn cho HLV Park Hang Seo ở giải U23 châu Á 2020

Hùng Dũng đã đảm nhiệm hoàn hảo vai trò tiền vệ trung tâm trong khi Trọng Hoàng tiếp tục tốt ở vị trí chạy cánh phải. Khi hai cầu thủ này rời đội tuyển, vị trí của Trọng Hoàng khó rơi vào tay ai khác ngoài Hồ Tấn Tài bởi anh sở trường đá cánh phải và có sự ăn ý khi đá với tiền đạo Tiến Linh ở Bình Dương.

Nhưng còn vị trí của Hùng Dũng? Ngay trong kỳ SEA Games vừa qua HLV Park Hang Seo đã quyết định đẩy trung vệ Đức Chiến lên đá tiền vệ trung tâm và thu được kết quả rất tích cực, do đó khả năng là ông sẽ tìm một nhân tố có khả năng sáng tạo tốt để đá bên cạnh Đức Chiến, người chủ yếu làm công tác phòng ngự và khả năng tấn công giới hạn ở các pha băng lên tuyến hai và sút xa.

Nguyễn Hoàng Đức và Triệu Việt Hưng đang là 2 ứng viên cho vị trí này. Hoàng Đức có thể hình (1m83) và khả năng sáng tạo, bên cạnh đó anh có lối chơi rất nghệ sĩ và tạo ra nhiều pha bóng đột biến. Nhưng Hoàng Đức không quyết liệt trong tranh bóng và những pha bóng nghệ sỹ của anh không đến thường xuyên. Việt Hưng cũng có sự sáng tạo và chịu khó tranh chấp hơn, nhưng nhỏ con (1m71) và không dày người khiến dễ bị đối phương to hơn áp đảo.

Hoàng Đức có khả năng cao được chọn đá chính cho U23 Việt Nam

Hai lựa chọn khác cho thầy Park là Trương Văn Thái Quý & Trần Thanh Sơn. Thái Quý có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và biết tung những đường chuyền lợi hại, nhưng rất chậm trong xoay sở ngay cả khi đấu với nội binh ở V-League chứ chưa nói tới các đối thủ nhanh nhẹn & cơ bắp ở cấp châu lục. Thanh Sơn cũng mỏng cơm thể hình như Việt Hưng, nhưng bù lại chăm tranh chấp, kỹ thuật phân phối bóng và phát động tấn công rất tốt, đôi lúc rình rập để ghi bàn trong khu cấm địa như bàn vào lưới U23 Thái Lan hồi tháng 3 năm nay.

Lựa chọn ai trong 4 gương mặt này (hoặc những lựa chọn khác ít đáng chú ý hơn) sẽ là bài toán lớn cho HLV Park Hang Seo ở vòng chung kết U23 châu Á sắp tới. Cũng không chừa khả năng thầy Park sẽ đổi sang sơ đồ 3-5-2 và dùng những 3 tiền vệ ở giữa, bởi hiệu quả của cặp tiền đạo Đức Chinh – Tiến Linh tại SEA Games vừa qua đã cho ông những giải pháp mới.

 

 

Loading...
Loading...