Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết ngất xỉu ở bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải

Thứ Hai, 24/06/2019


Sáng 24/6, khi đang thực hiện nội dung chạy cuối cùng của bài kiểm tra thể lực, trọng tài Nguyễn Hiền Triết bị ngất xỉu và phải vào bệnh viện cấp cứu.

Để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về của mùa giải 2019, Ban Trọng tài đã tiến hành kiểm tra thể lực toàn bộ đội ngũ trọng tài và các trợ lý theo đúng kế hoạch của VFF và VPF.

Bài kiểm tra bắt đầu từ 5h sáng ngày 24/6 tại sân Hàng Đẫy với các nội dung: chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m. Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Sau cơn nắng nóng đỉnh điểm trong vài ngày qua, thời tiết tại Hà Nội hôm nay đã có phần dịu mát hơn, thậm chí còn xuất hiện những cơn mưa.

Đáng tiếc đến thời điểm chuẩn bị thực hiện xong các bài kiểm tra, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết đã bị ngất xỉu ở vòng chạy cuối cùng. Ngay lập tức ông được các bác sĩ có mặt tại sân tiến hành sơ cứu và đưa thẳng vào bệnh viện Saint Paul cách sân Hàng Đẫy không xa.

Ông Nguyễn Hiền Triết nằm trong số không nhiều những trọng tài FIFA của Việt Nam.

Ông Nguyễn Hiền Triết nằm trong số không nhiều những trọng tài FIFA của Việt Nam.

Liên hệ với Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền để cập nhật tình hình, ông Hiền cho biết trọng tài Nguyễn Hiền Triết hiện đã tỉnh táo trở lại và có thể nói chuyện được. Nguyên nhân dẫn đến việc vị trọng tài FIFA này bị ngất cũng đơn thuần do đuối sức.

Được biết trong số thành viên thực hiện bài kiểm tra, còn có trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh cũng không vượt qua được bài thi. Những trọng tài và trợ lý trọng tài không đủ thể lực sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở giai đoạn lượt về của mùa giải 2019.

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái đã xảy ra vụ việc đau lòng, khi trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đột quỵ và tử vong sau khi kết thúc bài kiểm tra thể lực ở lớp tập huấn trọng tài chuẩn bị cho Giải hạng Nhất QG 2018.

createLinh Đan / Trí Thức Trẻ