Tự tin trước giải U23 Châu Á trên sân nhà, HLV Nishino cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn

Thứ Bảy, 14/12/2019


Khác với U23 Việt Nam đã ngay lập tức lao vào tập luyện sau SEA Games, U23 Thái Lan được xả hơi và chỉ tập trung lại vào 26/12.

Người Thái đã sẵn sàng cho vòng chung kết U23 Châu Á

Sau thất bại muối mặt ở SEA Games, U23 Thái Lan đã được cho nghỉ xả hơi để các cầu thủ tạm rời xa bóng đá một thời gian. Theo ông Nishino đây là cách để các cầu thủ có thể hồi phục tốt nhất về thể lực và tinh thần sau loạt trận căng thẳng ở SEA Games.

Các cầu thủ Thái Lan sẽ tham gia tập luyện nhẹ nhàng ở các câu lạc bộ trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới và chỉ tập trung tập trung lại vào khoảng 26/12, tức là chỉ khoảng hơn 2 tuần trước vòng chung kết U23 Châu Á.

Nếu so với đội tuyển Việt Nam, người Thái có vẻ đang rất ung dung với các trận đánh lớn ở vòng chung kết U23 Châu Á. Với U23 Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sau khi về nước gần như đã ngay lập tức bay sang Hàn Quốc để tập huấn và chuẩn bị.

Thái Lan sẽ tới Olympic giống như các Nhật Bản tới Olympic

Nhiều cổ động viên Thái Lan chỉ ra rằng cách thức mà Voi chiến đang đi giống với cách mà Nhật Bản trước đó đã đi để tới với Olympic.

Do đó, đa phần cổ động viên Thái Lan tỏ ra tin tưởng về khả năng đoạt được một trong 4 tấm vé chính thức tới Olympic Tokyo cho dù bảng đấu của Thái Lan gồm nhiều đối thủ sừng sỏ như Iraq, Úc và Bahrain. Trong số các đối thủ này, Úc và Iraq được xác định là 2 đối thủ lớn nhất của người Thái trong khi Bahrain không được đánh giá cao.

Công tác chuẩn bị gần như cũng đã hoàn tất

Do là giải đấu quyết định tới Olympic Tokyo 2020 nên Thái Lan rất coi trọng vòng chung kết U23 Châu Á. Tới thời điểm hiện tại, công tác tổ chức gần như đã được người Thái hoàn tất ở 4 sân vận động khác nhau. Người Thái tin rằng với sự chuẩn bị tốt nhất của mình, đây sẽ là một trong những giải đấu thành công nhất của vòng chung kết U23 Châu Á.

Tất nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa thực sự khi U23 Thái Lan đạt được mục tiêu tới Olympic Tokyo khi vào tới bán kết của giải đấu. Thậm chí nhiều cổ động viên Thái Lan cũng mơ đội tuyển nước này có thể tái hiện thành tích của U23 Việt Nam vào năm 2018.

Sau liên tiếp các thất bại của năm 2019, giờ người Thái chỉ mong năm 2020 đến thật sớm để bỏ lại phía sau các thất bại này nhằm hướng tới vinh quang ở vòng chung kết U23 Châu Á.

 

 

 

 

 

 

Loading...
Loading...